Tuyệt mạng là gì? Có nên lấy nhau không? Xác định và hóa giải ngay!

Từ xưa đến nay, việc chọn vợ chọn chồng đã được cha mẹ hai bên áp dụng việc xem tử vi về tuổi tác của con cái, nếu thấy hợp thì mới chấp nhận kết hôn. Nhưng nếu phạm vào những cung cấp kị thì phải làm như thế nào? Cùng hopmenh.net tìm hiểu về Tuyệt mạng là gì? Có nên lấy nhau không? Xác định và hóa giải ngay!

tuyet-mang-la-gi-co-nen-lay-nhau-khong

Tuyệt mạng là gì? Có nên lấy nhau không? Xác định và hóa giải ngay!

Tuyệt mạng là gì?

khác với lục hại, lục sát và Theo quy ước, có 4 hướng chính đó là: Đông – Tây – Nam – Bắc và 4 hướng phụ là: Đông Bắc – Đông Nam – Tây Bắc – Tây Nam. Còn trong Bát Trạch có 8 hướng và tuyệt mạng là một trong số đó:

 • Diên niên: Mọi sự ổn định.
 • Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn.
 • Thiên y: Gặp thiên thời được che chở.
 • Phục vị: Được sự giúp đỡ.
 • Tuyệt mạng: Chết chóc.
 • Họa hại: Nhà có hung khí.Lục sát: Nhà có sát khí.
 • Ngũ quy: Gặp tai họa.

Từ xa xưa mọi người hay truyền tai nhau một bài vè nói về vấn đề Tuyệt mạng trong hôn nhân gia đình:
“Bà Càn đi chợ Hồ Ly
Mua con cá Cấn làm chi Tốn tiền
Ông Khảm đòi học làm khôn
Gánh nước non Đoài té Chấn gãy xương.”

Ở đây, Càn là trời, Đoài là đầm hồ, Ly là lửa, Chấn là sấm, Tốn là gió, Khảm là nước, Cấn là núi, Khôn là đất. Theo đó, được biết nếu nam hoặc nữ có cung phi là Càn lấy người cung Ly thì chắc chắn Tuyệt mạng. Hoặc tương tự, người cung Cấn lấy người cung Tốn, Khảm lấy Khôn, Đoài lấy Chân cũng sẽ đều phạm Tuyệt mạng.

Tuyệt mạng có nên lấy nhau hay không?

 • Cung Tuyệt mạng là một sao trong phong thủy Bát trạch, sao này thuộc sao Kim, Tuyệt mạng còn được gọi là sao Phá Quân, là sao rất xấu. bản chất sao Phá Quân là hung thần, chỉ sự phá hoại, ngang tàng, liều lĩnh.
 • Tuyệt mạng không chỉ đơn giản là mắc các bệnh khó chữa, suy yếu về sức khỏe, dễ bị thương tật bất ngờ và xấu hơn nữa thì dễ bị té xe, tai nạn thương tích hoặc tuyệt mạng còn có thể dẫn đến vô sinh, ly tang, chết chóc.
 • Mà nếu vợ chồng phạm cung Tuyệt mạng còn có thể sẽ gặp nhiều tai họa, buồn phiền, u sầu, gia đình xảy ra xung đột, tuổi thọ kém. Tuyệt mạng làm suy giảm tài vận, làm ăn thua lỗ, duyên phận vợ chồng và con cái cũng bị rạn nứt, suy kém. >> Mua nhẫn cưới có cần xem ngày không?

Xác định Tuyệt mạng và cách hóa giải Tuyệt mạng?

Xác định Tuyệt mạng?

Từ trước đến nay, người ta đều xác định vợ chồng có hợp hay không là nhờ vào xem tuổi của chồng và vợ có hợp hay không. Và cách xác định vợ chồng có phạm vào Tuyệt mạng hay không cũng xác định bằng cách xem tuổi của vợ chồng.

Cách hóa giải Tuyệt mạng?

 • Khi quái mệnh của nam và quái mệnh của nữ mà kết hợp tạo ra trạng thái Tuyệt mạng thì được nhiều người coi là xấu, làm ăn khó khăn, vợ chồng bất hòa, ly biệt, con cái kém may,… ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, công danh và hạnh phúc gia đình.
 • Phạm vào Tuyệt mạng – đây cũng chính là vấn đề mà nhiều cặp vợ chồng phạm phải cũng trở thành mối lo ngại của vợ chồng và gia đình hai bên. Thường khi nghe đến Tuyệt mạng thì mọi người đều sẽ hoang mang, lo âu cho cặp vợ chồng đó. Như vậy, nếu vợ chồng mà phạm Tuyệt mạng thì nên làm như thế nào? Sau đây là một vài cách hóa giải tuyệt mạng cho vợ chồng phạm Tuyệt mạng:
 • Nếu vợ chồng xem tuổi mà thấy mình phạm Tuyệt mạng thì nên cẩn thận trong việc cưới xin. Nên chọn ngày lành tháng tốt, chọn giờ tốt để tiến hành rước dâu, hoặc vợ chồng phạm Tuyệt mạng cần lưu ý trong việc chọn phù dâu, phù rể có tuổi hợp với tuổi của hai vợ chồng mình. Đây cũng là cách được ông bà, cha mẹ từ xa xưa áp dụng với mong muốn gia đình yên ấm, hạnh phúc.
 • Vợ chồng phạm Tuyệt mạng mà lấy nhau có thể sinh con thuộc cung Thiên Y để hóa giải. Con cái là cầu nối, kết hợp giữa cả cha và mẹ, chính vì thế nếu sinh con thuộc cung Thiên Y có thể hóa giải Tuyệt mạng, giúp gia đình hòa thuận và tránh những rủi ro, tai họa cho gia đình.
 • Vợ chồng phạm Tuyệt mạng có thể hóa giải bằng cách chọn hướng phong thủy cho ngôi nhà, phòng ngủ của gia đình mình. Nếu phạm phải Tuyệt mạng mà chọn sai hướng phong thủy thì sẽ làm cho trường hợp càng xấu hơn, tiền tài suy bại, sức khỏe kém, công danh sự nghiệp khó khăn.
 • Nên chọn mua những căn nhà, khu đất tốt, xác định hướng phong thủy từ cửa chính cho đến phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ kĩ càng để hóa giải Tuyệt mạng. Đây là cách hóa giải sát khí được nhiều người áp dụng nhằm loại bỏ sát khí, giúp gia đình êm ấm, hạnh phúc, tránh được những nguy hiểm, tai họa xấu.
 • Ông bà ta có câu “Chồng giận thì vợ bớt lời/ Cơm sôi nhỏ lửa có đời nào khê”, đây cũng chính là lời khuyên cho những cặp vợ chồng nói chung và cặp vợ chồng phạm Tuyệt mạng nói riêng. Vợ chồng muốn hòa thuận, yên ấm trước hết phải cư xử tôn trọng nhau, nhường nhịn và sẻ chia thì mọi vấn đề khác sẽ được hóa giải. >> Hóa giải lục hại như thế nào? 

Việc xem tuổi có hợp hay không, có phạm vào Tuyệt mạng hay không cũng chưa phải là yếu tố quyết định hạnh phúc, hòa hợp của gia đình mà nó còn được quyết định bởi nhiều yếu tố tác động khác. Vợ chồng phạm Tuyệt mạng cần phải bình tĩnh, đừng quá lo lắng và tìm cách hóa giải. Bài viết Tuyệt mạng là gì? Có nên lấy nhau không? Xác định và hóa giải ngay! mang tính chất tham khảo cho mọi người .

Posted in: Chia Sẻ, Vợ Chồng
«
»