Nên đi coi bói vào thời điểm nào TỐT NHẤT? Giờ nào mới đúng?

Coi bói là một trong những việc làm đã trở nên khá quen thuộc với không ít người hiện nay. Khi đi coi bói, phần lớn mọi người chỉ quan tâm đến vấn đề xem ở đâu, xem ai mà quên mất một điều cũng quan trọng không kém, đó là nên đi coi bói vào thời điểm nào? Vậy ý nghĩa của việc đi xem bói theo giờ là gì? Thời điểm nào thích hợp cho việc xem bói nhất? Mời bạn cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có câu trả lời thỏa đáng nhất.

Nên đi xem bói vào thời điểm nào mới tốt?

1. Ý nghĩa của việc đi coi bói theo giờ là gì?

Bói toán là hình thức đã xuất hiện từ rất lâu trong đời sống dân gian của người Việt. Nếu tìm hiểu sâu xa hơn, bạn sẽ thấy nguồn gốc của bói toán là trong Kinh Dịch – một trong những cuốn sách cổ nhất về bói toán và tiên đoán còn được cất giữ đến ngày nay. 

Tuy nhiên, trải qua hàng năm lưu truyền và phát triển, bản chất và ý nghĩa thực sự của bói toán đã không còn nguyên vẹn như trước đây. Thậm chí ngay cả những người đi coi bói cũng không hiểu rõ được hết các vấn đề của bói toán. Họ chỉ đi xem bói vì tò mò, vì muốn biết công việc và tình duyên trong tương lai hay vì có điều gì đó đang bế tắc khiến họ không tìm ra được hướng giải quyết. Việc đi xem bói đôi lúc là ngẫu hứng và người đi coi bói cũng ít khi quan tâm đến thời gian đi coi bói là mấy giờ.

Thế nhưng, trong thực tế, việc đi coi bói theo giờ, theo ngày trong quan niệm của người xưa có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Theo đó, dân gian tin rằng không phải thời điểm nào coi bói cũng tốt với ngày nào coi bói cũng là ngày phù hợp. Ngược lại, chỉ có một số thời điểm là việc coi bói mới được chuẩn xác và chúng ta có thể lấy đó làm căn cứ để dữ liệu những việc trong tương lai. 

Để chọn được thời điểm đó, trước hết phải chọn được ngày đẹp hợp với mình thì mọi chuyện mới dễ bề suôn sẻ, thuận lợi.

Xem Ngày Tốt Xấu Hôm Nay – NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM GÌ

2. Nên đi coi bói vào thời điểm nào?

Như đã nói ở trên, người xưa rất coi trọng thời điểm đi xem bói. Thế nhưng, việc xem thời gian để coi bói không thực sự được chú trọng trong cuộc sống ngày nay. Một phần vì nhiều người trẻ không biết. Một phần là vì nhiều người chỉ coi việc đi xem bói là một thói quen hay đơn giản vì tò mò. Vậy nên đi coi bói vào thời điểm nào tốt nhất? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn ngay sau đây:

2.1. Nên đi coi bói vào buổi sáng

Cơ thể của mỗi chúng ta thường rất tràn trề năng lượng vào mỗi buổi sáng. Nguyên nhân là vì chúng ta đã có một đêm để cơ thể được nghỉ ngơi và phục hồi. Những người được gọi là “thầy bói” cũng vậy. Buổi sáng là thời điểm mà họ có sức khỏe tốt và đầu óc minh mẫn nhất trong ngày. Đi xem bói vào thời điểm này, thầy bói sẽ xem xét kỹ lưỡng và nói chi tiết, tỉ mỉ hơn về tình duyên, gia đạo, sức khỏe và tài lộc của bạn.

Ngược lại, nếu đi xem bói khi thầy bói đã xem cho nhiều người thì tới lượt bạn, sức khỏe của họ sẽ không còn được tốt như đầu ngày, đặc biệt là những người xem bói theo cách cho vong nhập. Khi đó, bạn đương nhiên sẽ không thể được nghe tỉ mỉ, chi tiết hơn về mọi vấn đề trong cuộc sống của mình.

2.2. Buổi chiều không nên đi coi bói

Đây là quan niệm hoàn toàn có cơ sở của người xưa. Bởi từ buổi sáng đến buổi chiều, thầy bói đã phải xem cho rất nhiều người khác nhau. Lúc này, lẽ hiển nhiên là các thầy bói đã quá mệt. Khi người đến xem càng đông thì đồng nghĩa với thời lượng và chất lượng xem bói cho những người về sau cũng sẽ càng giảm. Như vậy, buổi đi coi bói của bạn cũng sẽ không đạt được kết quả như mong đợi.

2.3. Bất cứ lúc nào (theo Thần sinh bát quái hiển thị)

Trái ngược với quan niệm của nhiều người, theo quan điểm xem bói trong Kinh Dịch, việc coi bói không cần chú trọng đến thời điểm xem bói. Điều đó có nghĩa là bạn có thể đi xem bói bất kể lúc nào. Bởi xét cho cùng, xem bói là một hình thức để có thể biết được tổng quát về cuộc đời, công danh, tài lộc, tình duyên,… của một người. Những điều này đều liên quan đặc biệt tới số mệnh của mỗi người và sẽ không vì thời điểm đi coi bói của bạn mà thay đổi.

Bên cạnh đó, có những người sẽ làm việc hiệu quả nhất vào buổi sáng. Ngược lại, có những người chỉ thực sự phát huy được khả năng của bản thân mình vào buổi chiều. Các thầy coi bói cũng vậy. Có những thầy sẽ tràn trề sinh lực vào buổi sáng, thế nhưng cũng có những thầy lại cảm thấy khỏe mạnh hơn vào buổi chiều hoặc tối. Vì vậy, sẽ không thể nói xem bói vào thời gian nào là tốt hơn thời gian nào được.

Hiện nay, xã hội hiện đại hơn, con người cũng bận rộn hơn, nhiều người không có thời gian để đi xem bói nhưng vẫn muốn có thể tiên lượng được chút nhiều về bản thân mình sẽ ra sao, như nào trong tương lai. Vì vậy NGAYDEP đã cho ra đời ứng dụng xem bói bài thời vận giúp dự đoán tương đối chính xác các vấn đề của bạn trong ngày mà bạn có thể xem mọi lúc.

⇒ THỬ NGAY: XEM BÓI BÀI THỜI VẬN – DỰ ĐOÁN VẬN HẠN UY TÍN

Như vậy, đến đây có lẽ bạn đã có được đáp án cho câu hỏi: nên đi coi bói vào thời điểm nào? Hy vọng nội dung bài viết đã giúp bạn vỡ lẽ ra được nhiều điều và không còn quá quan trọng việc chọn giờ để xem bói. Bởi xem bói lúc nào không quan trọng, quan trọng là bạn có thể sắp xếp thời gian để đi xem bói được vào lúc nào để hợp lý và không làm ảnh hưởng tới công việc của mình.

Posted in: Chia Sẻ
«
»