Lục sát là gì? Có nên lấy nhau không? Xác định và hóa giải ngay!

Cũng là một trong những yếu tố để quyết định tuổi vợ chồng có hợp với nhau hay không, nó không chỉ quyết định đến cuộc sống vợ chồng mà còn ảnh hưởng đến tương lai, số phận của con cái. Hai người khắc cung thì có nên đến với nhau hay không? Bài viết Lục sát là gì? Có nên lấy nhau không? Xác định và hóa giải ngay! sẽ giải đáp câu hỏi này nhé!

luc-sat-la-gi-co-nen-lay-nhau-khong

Lục sát là gì? Có nên lấy nhau không? Xác định và hóa giải ngay!

Lục sát là gì?

Trong phong thủy quái số có các hướng “Cát” và “Hung”, các hướng cát bao gồm Thượng cát, Trung cát, Tiểu cát và hướng hung bao gồm Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Tuyệt Mệnh. Lục Sát là một phương vị hung trong phong thủy.
Được biết, theo quan niệm trong phong thủy lý khí Bát trạch, Lục Sát được tạo ra bởi sự kết hợp giữa quái mệnh và phương vị không phù hợp, nó còn được gọi là cung Lục sát, sao Lục sát hay trạng thái Lục Sát.

Có thể hiểu, “Lục” trong Lục Sát làm người ta liên tưởng đến màu xanh, số đếm (Lục là 6), “Lục” ở đây ám chỉ 6 mối quan hệ trong gia đình đó chính là: Mẹ sinh ra tôi, tôi sinh ra con, khắc với tôi, tôi khắc, quan hệ ngang bằng trợ giúp và tổng các mối quan hệ tương tác với nhau. Trong một xã hội, gia đình luôn tồn tại những mối quan hệ như vậy.

“Sát” trong Lục Sát có nghĩa là giết hại, không hòa hợp, không có lợi cho sự phát triển mà nó còn kiềm hãm sự phát triển, tạo ra nhiều rủi ro, bất lợi về nhiều mặt, từ công danh, tiền tài cho đến sức khỏe, hạnh phúc.

Như vậy, Lục Sát là một khái niệm có thể hiểu là sự không hòa thuận, mâu thuẫn, bất đồng, tranh chấp trong nội bộ, trong gia đình hay trong xã hội gây ra những ức chế đến con người. Điều này chính là lý do gây nên sự không vui vẻ, bất mạnh, không may mắn.

Lục sát được xem là một sao xấu thứ ba thuộc hành Thủy, nếu gặp Lục Sát sẽ khiến vận tài không tốt, thị phi, gia đình không yên ấm, hạnh phúc và chính đều này sẽ gây nên những hậu quả xấu về sau, cả cho vợ chồng và con cháu. Nếu Lục Sát trong mâu thuẫn với người ngoài có thể dẫn đến kiện tụng, tại nạn, thù hận… ảnh hưởng đến sự nghiệp, đường công danh. >> Lục hại là gì?

Lục sát có nên lấy nhau hay không?

  • Hiện nay, vấn đề xem tuổi hợp hay không trước khi cưới đều được hầu hết mọi người áp dụng, bởi vì điều này không chỉ liên quan đến cuộc sống hai vợ chồng mà nó còn ảnh hưởng đến những thế hệ sau. Nếu vợ chồng hợp tuổi lấy nhau về sẽ ăn nên làm ra, cuộc sống an yên, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn tài lộc.
  • Còn ngược lại, nếu quái mệnh của nam kết hợp với quái mệnh của nữ mà ra Lục Sát thì sẽ tạo ra những bất hòa, không may mắn, gia đình không yên ấm và có thể gặp bất trắc, tai họa. Do vậy nếu phạm vào Lục Sát thì người ta rất hay e ngại việc có nên lấy nhau hay không.
  • Hôn nhân không chỉ dựa trên tình cảm của hai người mà nó còn ảnh hưởng đến rất nhiều mối quan hệ khác trong gia đình và xã hội, vì vậy không thể nhìn trước mắt mà quên mất chuyện sau này, cần phải cẩn trọng, tránh hời hợt trong vấn đề Lục Sát.

Có thể bạn quan tâm:

Xác định Lục Sát và hóa giải Lục Sát?

Xác định Lục Sát

Nhiều người trước khi cưới nhau thường đến coi thầy để xem có hợp nhau hay không, hoặc chúng ta chỉ cần xem năm sinh là có thể biết được vợ chồng có hợp nhau không, có phạm vào Lục Sát hay không. Theo quan niệm dân gian, thường thì 6 cặp tuổi sẽ khắc tuổi với nhau, bao gồm có: Tý – Ngọ, Sửu – Mùi, Dần – Thân, Mão – Dậu, Thìn – Tuất, Tỵ – Hợi.

Điều này có thể được xem là hoàn toàn có cơ sở, vì trên thực tế, nếu hai vợ chồng Lục Sát có thể xảy ra nhiều bất đồng, cãi vã, hậu quả xấu nhất là Lục Sát còn dẫn đến việc chia lìa nhau, sự nghiệp, công việc lận đận, gặp tai họa.

Hóa giải Lục Sát

Lục Sát là một trong những cung cực xấu, nó ảnh hưởng đến tất cả mọi mối quan hệ. Vợ chồng cưới nhau mà gặp Lục Sát sẽ hao tài, tốn của, ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình, dễ dẫn đến sự đổ vỡ và cái chết. Cho nên nếu vợ chồng phạm Lục Sát cần lưu ý những điều này:

  • Đừng lo lắng, căng thẳng quá mức, phải khéo léo trong ứng xử và nhường nhịn nhau. Nếu vợ chồng phạm Lục Sát có xảy ra bất hòa, tranh cãi hãy bình tĩnh ngồi xuống và nói chuyện, không nên cãi nhau to tiếng, gây bất hòa lớn.
  • Chọn năm sinh con cũng là cách hóa giải Lục Sát hiệu quả. Sinh con cung Diên Diên hay còn gọi là cung Phước Đức, điều này sẽ mang lại may mắn, sự vui vẻ trong các mối quan hệ tình cảm gia đình, xã hội khi phạm cung Lục Sát.
  • Ngoài ra, nhiều cặp vợ chồng phạm cung Lục Sát vẫn có thể sống với nhau hạnh phúc chính là nhờ họ luôn tích đức, tích phước. Lục Sát có thể hóa giải được nếu bạn nghiêm túc, tôn trọng và khéo léo trong ứng xử với mọi người xung quanh.

Những thông tin trong bài viết Lục sát là gì? Có nên lấy nhau không? Xác định và hóa giải ngay! đã giải đáp được những thắc mắc của mọi người cũng như là nhiều cặp vợ chồng phạm cung Lục Sát. Hi vọng bài viết có thể giúp ích cho mọi người cũng như nhiều cặp vợ chồng!

Posted in: Chia Sẻ, Vợ Chồng
«
»