Mua nhẫn cưới có cần xem ngày không? Và những điều kiệng kị

Đám cưới là một trong những ngày trọng đại và quan trọng nhất của mỗi đời người nên được chú tâm khá nhiều. Phong tục Việt Nam ta trước khi đám cưới cần chọn ngày lành tháng tốt để hai bên gia đình gặp nhau, chọn ngày đám hỏi và cả ngày chụp ảnh cưới…. Vì vậy Chụp ảnh cưới có cần xem ngày không hay mua nhẫn cưới có cần xem ngày không? Đó là thắc mắc của không ít các cặp đôi sắp về chung một nhà, hopmenh.net sẽ tư vấn giúp bạn ngay sau đây.

mua-nhan-cuoi-co-can-xem-ngay-khong

Mua nhẫn cưới có cần xem ngày không

Nhẫn cưới có ý nghĩa gì?

Trước khi đi đến vấn đề chính mua nhẫn cưới có cần xem ngày không, chúng tôi sẽ sơ lược về ý nghĩa của nhẫn cưới giúp các bạn hiểu rõ hơn. Nhẫn cưới là sự kết nối giữa người nam, người nữ khi đang yêu và muốn sống phần đời còn lại cùng nhau. Nó là minh chứng cho tình yêu lứa đôi và như một vật để bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Việc đeo nhẫn cưới thường đeo ở ngón áp út. Ngón áp út có đường mạch máu nối đến tim nên đó là con đường ngắn nhất để kết nối đến trái tim so với những đường mạch máu khác. Vì thế, việc đeo nhẫn là sợi dây tình yêu đi đến trái tim của đôi bạn trẻ. Ngoài ra, khi đeo nhẫn thể hiện sự nhắc nhở rằng bạn là người đã yên bề gia thất, những người khác hãy dừng ngay ý định nếu muốn làm quen, tán tỉnh. Xem thêm: Năm tuổi có nên lấy chồng, cưới vợ không?

Vậy mua nhẫn cưới có cần xem ngày không?

Đối với những người không tin vào tâm linh thì mọi việc trong cuộc sống đều do họ tự quyết định chứ không kiêng cử gì cả. Họ muốn làm nhà, tổ chức đám cưới,…đều không cần phải xem ngày giờ. Nhưng với người khác, họ lại tin tưởng vào yếu tố tâm linh nên mọi chuyện đều phải xem ngày tháng tốt rồi mới thực hiện.

 Đổ móng nhà có cần xem ngày không? là điều cần thiết và vì thế Mua nhẫn cưới cũng có thể xem ngày bởi nhiều người tin vào tâm linh thường hay đặt ra. hopmenh.net sẽ giải đáp để các bạn yên tâm hơn nhé. Theo phong tục của người Việt Nam, khi cưới xin cần phải xem ngày lành tháng tốt để tổ chức đám hỏi, ngày cưới và cần xem ngày giờ để mua nhẫn cưới. Các cặp vợ chồng thường xem ngày nào tốt và tránh ngày xấu để đi mua nhẫn cưới.

Thế ngày nào tốt để mua nhẫn cưới? Ngày tốt là những ngày Minh Đường Hoàng Đạo, ngày Kim Quỹ Hoàng Đạo, ngày Kim Đường Hoàng Đạo, ngày Thanh Long Hoàng Đạo, ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo…Và một số giờ tốt như giờ Đại An, giờ Tốc Hỷ, giờ Tiểu Cát. Đồng thời, những ngày xấu là những ngày Thiên Lao Hắc Đạo, ngày Bạch Hổ Hắc Đạo, ngày Chu Tước Hắc Đạo, ngày Thiên Hình Hắc Đạo, ngày Câu Trần Hắc Đạo, ngày Bạch Hổ Hắc Đạo…

Vậy nên, không chỉ khi mua nhẫn cưới cần xem ngày mà còn xem giờ nào tốt mới nên khởi hành để mọi chuyện thuận buồm xuôi gió và gặp nhiều may mắn. Mặc dù bạn là người trước giờ không tin vào phong thủy nhưng đối với những chuyện liên quan đến cưới hỏi bạn cũng nên thực hiện theo phong tục của ông bà xưa để lại vì quy cho cùng “có kiêng sẽ có lành”.

Những điều kiêng kị khi mua và đeo nhẫn cưới

Không nhất thiết phải mua nhẫn cưới vàng

Xưa nay mọi người vẫn hay quan niệm rằng đám cưới phải đeo nhẫn cưới màu vàng để tượng trưng cho sự thịnh vượng và hôn nhân được thuận buồm xuôi gió. Và họ thường kiêng kỵ đeo nhẫn cưới có màu trắng với hàm ý nói màu trắng rất bạc bẽo, không tốt lành.

Tuy nhiên, đám cưới chỉ được đeo nhẫn vàng đã là quan niệm quá lỗi thời. Thực tế không có ai quy định cô dâu phải đeo nhẫn vàng và không được đeo nhẫn màu khác cả. Ngày nay, nhiều đôi vợ chồng trẻ vẫn chọn nhẫn bạch kim, vàng hồng hay vàng trắng cho lễ cưới và không có bất cứ vấn đề gì cả.

Vẫn có thể chỉnh sửa size nhẫn

Thường các cặp đôi sẽ chọn nhẫn cưới trước thời gian cưới một thời gian. Khi đến ngày cưới có thể do tăng cân hoặc giảm cân mà chiếc nhẫn không còn vừa tay nữa. Ông bà ta lại có quan niệm nhẫn cưới nên chỉnh sửa mà phải để như lúc ban đầu và nhiều người sợ sẽ không may mắn nếu sửa nhẫn.

Tuy nhiên quan niệm này thường không có cơ sở và không có việc sẽ bị xui xẻo khi chỉnh sửa nhẫn cưới. Vì vậy, so với việc phải đi đặt một cặp nhẫn cưới khác bạn có thể đến nơi mua yêu cầu họ sửa lại size cho mình. Đồng ý chúng ta tin vào tâm linh nhưng cũng nên tin một cách vừa phải chứ đừng nên tin quá mù quáng vì không phải nó lúc nào cũng đúng.

Nhẫn cưới không nhất thiết phải giống hệt nhau

Người ta thường cho rằng nhẫn cưới phải giống hệt nhau thì mới đúng là vợ chồng. Tuy nhiên, nếu nhẫn cưới quá giống nhau thì chiếc nhẫn của chú rể sẽ hơi bị nữ tính hoặc ngược lại nhẫn cô dâu quá nam tính. Vì thế, chúng ta chỉ cần chọn một cặp nhẫn cưới tương đồng về kiểu dáng và chất liệu là được. Miễn cặp nhẫn ấy do chính tay cô dâu chú rể đeo cho nhau đã chứng minh được họ là của nhau rồi.

Nhẫn cưới không cần quá to mới đẹp

Nhiều cặp đôi cho rằng khi chọn nhẫn cưới không cần quan tâm nhiều đến mẫu mã mà chỉ cần càng to bản thì càng đẹp. Quan niệm này là sai lầm rồi đó nhé. Hiện nay, với sự phát triển thời đại không khó để bạn chọn cho mình những kiểu nhẫn có thiết kế đẹp, chất lượng tốt mà không cần phải to bản.

Chỉ cần cặp nhẫn có kích thước vừa phải kết hợp màu sắc và thiết kế đẹp sẽ tôn lên đôi bàn tay các bạn. Ngược lại, nếu bạn chọn một cặp nhẫn quá to khi đeo vào sẽ khiến bàn tay bị thô, trông không thời trang và rất mất thẩm mỹ.

Chọn vàng lớn tuổi

Bạn không nhất thiết phải chọn vàng càng lớn tuổi cho cặp nhẫn cưới của mình. Nhẫn tượng trưng cho tình yêu của lứa đôi nên chỉ cần một cặp nhẫn thiết kế tương tự nhau, có mẫu mã đẹp, xinh xắn là được. Bạn nên chọn nhẫn tùy thuộc vào khả năng kinh tế và hoàn cảnh hiện tại, miễn tình yêu của bạn dành cho nhau là thật lòng thì nhẫn cưới không phải là điều quá phức tạp.

Thông tin thêm cho bạn đọc chủng bị tốt cho ngày cưới.

Với những chia sẻ hopmenh.net đã gửi đến, có lẽ các bạn đã biết được mua nhẫn cưới có cần xem ngày không. Chúc các cặp đôi sẽ chọn cho mình những cặp nhẫn thật vừa ý và lễ cưới của các bạn sẽ diễn ra thật tốt đẹp. Xin chào và hẹn gặp lại ở các bài viết kế tiếp.

Posted in: Chia Sẻ
«
»