Cách hóa giải lục hại trong hôn nhân – để bên nhau trọn đời!

Sự vật trong trời đất nhờ vào sự hài hòa của âm dương để sinh sôi và phát triển, khi âm dương không hòa hợp nữa sẽ dẫn đến rất nhiều hậu quả xấu đến cuộc sống và con người. Vậy nếu như vợ chồng phạm phải tình trạng lục sát, Lục hại thì nên làm như thế nào. Tham khảo bài viết Cách hóa giải lục hại trong hôn nhân – để bên nhau trọn đời! để hiểu hơn về vấn đề này nhé!

cach-hoa-giai-luc-trong-hon-nhan

Cách hóa giải lục hại trong hôn nhân – để bên nhau trọn đời

Lục hại là gì?

Trong địa chi có 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Tứ trụ hình thành 12 con giáp sẽ tạo ra những cặp Lục xung, Lục hại và Lục hợp. Cần phân biệt giữa Lục xung và Lục hại.

Lục xung: Vợ chồng phạm lục xung thường có cuộc sống không may mắn, vợ chồng cưới nhau về thì thường xuyên cãi nhau, mâu thuẫn, xung đột cả trong cuộc sống cũng như công việc. Có 6 cặp Lục xung: Tý xung Ngọ, Sửu xung Mùi, Dần xung Thân, Mão xung Dậu, Thìn xung Tuất, Tỵ xung Hợi.

Lục hại: “Lục” trong Lục hại chỉ số đếm (Lục là 6), “Lục” ở đây ám chỉ 6 cặp đôi con giáp xung hại nhau, nếu 6 cặp đôi này kết hợp với nhau sẽ tạo nên “Hại”, “Hại” trong Lục hại tức là cuộc sống vợ chồng khó khăn, vất vả, không hạnh phúc.

Vợ chồng phạm Lục hại kết hôn sẽ xảy ra bất hòa, tranh cãi, cuộc sống hôn nhân như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp, tiền tài và số phận con cái cũng như vậy bị ảnh hưởng theo. Trên thực tế, có nhiều cặp vợ chồng vì không hợp tuổi, phạm Lục hại mà dẫn đến nhiều bất trắc, trở ngại, chia ly.

Có 6 cặp tương hại nhau đó là: tuổi Tý hại tuổi Mùi, tuổi Sử hại tuổi Ngọ, tuổi Dần hại tuổi Tỵ, tuổi Mão hại tuổi Thìn, tuổi Thân hại tuổi Hợi, tuổi Tuất hại tuổi Dậu.

Ta có thể xác định có phạm Lục hại hay không là nhờ vào cách xem tuổi của vợ và chồng. Việc xem tuổi rất quan trọng vì Lục hại ảnh hưởng đến nhiều mặt, không may mắc phải sẽ không tốt. Và nếu như đã phạm Lục hại thì phải tìm cách hóa giải chúng, tránh tai họa về sau. Xem thêm >> Mệnh thổ và mệnh thủy có hợp nhau không?

Cách hóa giải Lục hại?

Hiện này có rất nhiều biện pháp hóa giải Lục hại, hóa giải tuyệt mạng. Như vợ chồng phạm Lục hại thường chọn ngày đẹp để cưới, chọn người đỡ lễ hay chú ý về phong thủy phòng ngủ, cũng có nhiều người cố gắng tiết chế cảm xúc của bản thân lại để không xảy ra căng thẳng, xung đột, giảm Lục hại…

Những điều trên có thể giúp cho vợ chồng phạm Lục hại giảm bớt, vợ chồng yên ấm, công việc, sự nghiệp không bị tác động, ảnh hưởng xấu. Cụ thể về việc hóa giải cho 6 cặp Lục hại:

  • Tý hại Mùi: Vợ chồng phạm Lục hại nên chọn ngày Thân để tổ chức đám cưới. Người tuổi Tý có thể chọn phù rể hoặc phù dâu cầm tinh con khỉ , con rồng; người tuổi Mùi nên chọn phù rể hoặc phù dâu cầm tinh con mèo hoặc con lợn để hóa giải Lục hại. Có thể sinh con vào năm Thân hoặc năm Mẹo. Và chọn phòng ngủ theo hướng Tây Nam hoặc phía Đông để hóa giải Lục hại.
  • Sửu hại Ngọ: Vợ chồng phạm Lục hại nên chọn tổ chức đám cưới vào ngày Tỵ, Dậu, Dần, và Tuất. Khi chọn phù dâu hoặc phù rể bạn có thể chọn phù dâu, phù rể tuổi Tỵ để hợp với người tuổi Sử và phù dâu, phù rể tuổi Dần hoặc tuổi Tuất sẽ hợp với tuổi Ngọ. Sinh con vào năm Tỵ hoặc Dần và vợ chồng phạm Lục sát nên chú ý chọn nhà có hướng chính ở phía Đông Bắc hoặc Đông Nam.
  • Dần hại Tỵ: Có thể chọn ngày cưới là các ngày Dậu, Sửu, Ngọ và Tuất để hóa giải Lục hại. Hóa giải Lục hại còn có thể hóa giải bằng cách chọn người đỡ lễ, phù dâu phù rễ của người tuổi Tỵ có thể là người cầm tinh con gà hoặc phù dâu phù rễ của người tuổi Dần là con chó hoặc con ngựa. Sinh con năm Sửu hay Ngọ đều được và nhớ chọn hướng phòng ngủ là hướng Tây hoặc Tây Bắc để hóa giải Lục hại nhé. >> Năm tuổi có nên lấy chồng, cưới vợ không
  • Mão hại Thìn: Đám cưới vợ chồng phạm Lục hại nên diễn ra vào ngày Tý, Thân, Hợi, Mùi. Người cầm tinh con khỉ hoặc con chuột có thể làm phù dâu phù rể cho gia đình bên Thìn và người cầm tinh con lợn hoặc con dê có thể đỡ lễ cho nhà bên tuổi Mão để hóa giải Lục hại. Sinh con năm Tý hoặc Hợi sẽ làm gia đình êm ấm, và hóa giải Lục hại bằng cách chọn hướng phòng ngủ là Tây bắc hoặc Bắc.
  • Thân hại Hợi: Nên chọn đám cưới vào ngày Tỵ, Thìn, Mão và Mùi để hóa giải Lục hại. Người đỡ lễ cho gia đình tuổi Thân có thể là người cầm tinh con rồng hoặc con rắn, còn người đỡ lễ cho nhà tuổi hợp có thể là người cầm tinh con mèo hoặc con dê. Sinh con năm Thìn hoặc Mùi sẽ hóa giải Lục hại và chọn hướng phòng ngủ là Đông Nam hoặc Tây Nam nhé.
  • Dậu hại Tuất: Vợ chồng Lục hại nên tổ chức đám cưới vào ngày Tỵ, Dần, Ngọ. Hoặc cũng có thể hóa giải Lục hại bằng cách chọn phù dâu phù rể cầm tinh tuổi con rắn hoặc con trâu cho người tuổi Dần và chọn phù dâu phù rể cầm tinh tuổi con cọp hoặc con ngựa cho tuổi Tuất. Con cái sinh ra vào năm Tỵ hoặc Ngọ sẽ hóa giải Lục sát và chọn nhà hướng Đông nam hoặc hướng Đông. Hoặc có thể xem ngày để mua nhẫn cưới để tránh gặp phải lục hại.

Lục hại còn được dùng trong dự đoán ngày giờ tốt. Bài viết Cách hóa giải lục hại trong hôn nhân – để bên nhau trọn đời! đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc. Hi vọng đây sẽ là bài viết tham khảo có ích cho mọi người, nhất là những cặp vợ chồng phạm Lục hại.

Posted in: Chia Sẻ, Vợ Chồng
«
»