Trai chưa vợ, gái chưa chồng nên đeo nhẫn ngón nào?

Nhẫn là món trang sức không chỉ nữ giới mà cả cánh đàn ông cũng thích đeo vì nó tôn lên vẻ đẹp của đôi bàn tay bạn. Có nhiều người nghĩ rằng đã là trang sức thì đeo vào ngón nào chẳng được. Tuy nhiên, không phải thế đâu nhé mà mỗi ngón tay đeo nhẫn đều có mỗi ý nghĩa khác nhau. Thế trai chưa vợ, gái chưa chồng nên đeo nhẫn ngón nào? hopmenh.net sẽ giúp bạn lý giải vấn đề này.

trai-chua-vo-gai-chua-chong-nen-deo-nhan-ngon-nao

Trai chưa vợ, gái chưa chồng nên đeo nhẫn ngón nào?

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn

Nhẫn là đồ trang sức có giá trị tinh thần rất cao với con người. Nhẫn được làm trang sức cho cả phụ nữ và đàn ông. Nó còn thể hiện quyền lực, vị trí của một người. Bên cạnh đó, chiếc nhẫn còn được hầu hết các nền văn hóa của các nước trên thế giới tôn vinh vì nó biểu tượng cho tình yêu và hôn nhân.

Hơn thế, đeo nhẫn còn giúp bạn biểu đạt những gì bạn muốn nói qua cách đeo nhẫn vào các ngón tay mà không cần dùng lời nói. Thông qua ngón tay đeo nhẫn của bạn, mọi người xung quanh sẽ hiểu tình trạng hiện tại của bạn như thế nào. Để hiểu thêm về ý nghĩa của các ngón tay đeo nhẫn, mời các bạn theo dõi phần tiếp theo của bài “Trai chưa vợ, gái chưa chồng nên đeo nhẫn ngón nào?” Xem thêm thông tin liên quan >> Mua nhẫn cưới có cần xem ngày không?

Người đã có gia đình đeo nhẫn ngón nào?

Có khá nhiều người quan tâm trai có vợ, gái đã có chồng nên đeo nhẫn ngón nào? Thông thường ở một số các quốc gia và Việt Nam thì đa số các cặp vợ chồng đều đeo nhẫn cưới ở ngón áp út. Từ xa xưa đã có quan niệm đeo nhẫn ngón này để tượng trưng cho một tình yêu đẹp và vĩnh cữu nên nó đã trở thành phong tục. Hơn nữa đeo nhẫn ngón áp út cũng là cách hóa giải lục hại trong hôn nhân để cả hai vợ chồng sẽ được bên nhau trọn đời.

Xuất phát từ phong tục ở Việt Nam, mọi người luôn quan niệm rằng “nam tả, nữ hữu” nên nam giới sẽ đeo nhẫn ở ngón áp út tay trái còn nữ giới đeo ở tay phải. Và cô dâu thường có thêm nhẫn đính hôn vì vậy sẽ đeo thêm nhẫn đính hôn ở ngón giữa. Tuy nhiên, hiện tại có nhiều người không còn quan niệm này nữa, họ đeo tùy thích miễn vào ngón áp út là được.

Trai chưa vợ, gái chưa chồng nên đeo nhẫn ngón nào?

Nhiều người thắc mắc rằng Mệnh Thủy đeo nhẫn ngón nào, màu gì? thì nhiều bạn trẻ cũng thắc mắc rằng trai chưa vợ, gái chưa chồng nên đeo nhẫn ngón nào thì Sau đây hopmenh.net sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề này.

Chúng tôi khuyên rằng trai chưa vợ, gái chưa chồng nên đeo nhẫn ngón trỏ thì sẽ tìm được một tình yêu đẹp và lý tưởng cho riêng mình. Đeo nhẫn ngón trỏ mang thông điệp là bạn đang cần tìm người yêu. Các chàng trai khi đeo nhẫn ngón này cũng đang trên đường đi tìm kiếm tình yêu và sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ người con gái họ mong muốn.

Nếu trai chưa vợ, gái chưa chồng nhưng vẫn chưa muốn yêu đương thì nên đeo nhẫn ngón út. Như thế sẽ không có ai làm phiền bạn, bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi và mất thời gian để từ chối những người muốn tán tỉnh mình. Đeo nhẫn ngón út đồng nghĩa bạn muốn ám chỉ với mọi người xung quanh rằng “độc thân muôn năm”.

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn ở ngón cái và ngón giữa

Trai chưa vợ, gái chưa chồng khi đeo nhẫn ở ngón cái dù tay trái hay tay phải thì chúng cũng không có ý nghĩa khác nhau. Nghĩ đơn giản nhất, nó chỉ là cách đeo thời trang biểu thị sự tự tin, thể hiện quyền lực và khẳng định rằng mình là “hoa chưa có chủ”. Nhẫn đeo ngón cái có bản lớn, họa tiết cầu kỳ, đính đá to với các chất liệu như vàng, bạc, cẩm thạch,…

Còn việc trai chưa vợ, gái chưa chồng đeo nhẫn ở ngón giữa tay phải thể hiện rằng người đó đã có nơi hứa hẹn, tức là đã có người yêu. Thường thì mọi người hay đeo kiểu nhẫn trơn hoặc nhẫn đính đá bằng vàng, bạc. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn thấy ai đó đeo nhẫn vào ngón giữa tay trái tức là họ đang yêu đơn phương mà chưa dám bộc lộ ra.

Thông tin bổ sung >> Cách hóa giải tuyệt mạng trong hôn nhân

Những lưu ý khi đeo nhẫn

Về hình dáng và hoa văn

Dù bạn là trai chưa vợ, gái chưa chồng cũng không nên đeo nhẫn có hình dáng hoa văn quá kỳ dị vì nó không những không giúp bạn khai vận mà còn gây ảnh hưởng xấu đến vận thế của bạn. Để đảm bảo tốt nhất bạn nên chọn nhẫn hình tròn, tượng trưng cho sự đoàn viên, viên mãn và hạnh phúc.

Về chất liệu

Các bạn trai chưa vợ, gái chưa chồng hay đã có gia đình đều không nên chọn đeo nhẫn được làm chất liệu ngọc vì ngọc thuộc cõi âm, đeo vào sẽ khiến kẻ tiểu nhân đến quấy rối, chọc phá bạn. Thay vào đó, chúng ta nên chọn những kiểu nhẫn kim loại có qua nung rèn như vàng, bạc, đồng.

Về màu sắc

Mỗi người trong chúng ta có mỗi mệnh khác nhau nên màu sắc đeo nhẫn cũng cần hợp với mệnh. Người mệnh Kim nên đeo nhẫn trắng, vàng (Kim, Thổ), người mệnh Thủy nên đeo nhẫn màu đen, trắng (Thủy, Kim), người mệnh Mộc nên đeo nhẫn màu xanh lục, đen (Mộc, Thủy). Còn những người mệnh Hỏa đeo màu xanh lục, đỏ (Mộc, Hỏa) và người mệnh thổ đeo màu vàng, đỏ (Thổ, Hỏa).

Vậy trai chưa vợ, gái chưa chồng nên đeo nhẫn ngón nào? Trừ ngón tay áp út dành cho những người đã có gia đình, bạn có thể đeo bất cứ ngón nào mà bạn muốn. Đồng thời, trên đây chúng tôi đã nêu lên ý nghĩa đeo nhẫn ở từng ngón tay, bạn có thể tham khảo và chọn đeo cho phù hợp với tâm trạng và trạng thái ở mỗi thời điểm khác nhau. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

 

Posted in: Chia Sẻ
«
»