Có nên đặt tỳ hưu trên bàn thờ gia tiên? Hiểu thì làm không hiểu nên xem

Tỳ Hưu là linh vật phong thủy được khá nhiều người ưa chuộng để chưng bày trong nhà nhằm mong muốn mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên, mọi người cần nắm rõ vị trí phong thủy của tỳ hưu để có cách bố trí cho phù hợp như vậy mới thu hút được vận khí cho gia đình. Và nhiều người thắc mắc rằng Có nên đặt tỳ hưu trên bàn thờ gia tiên? hay là đặt ở bàn thờ để tốt nhất? Để giải đáp vấn đề này, sau đây hopmenh.net xin gởi đến bạn một số nội dung, cũng như kiến thức phong thủy tỳ hưu để bạn hiểu rõ hơn. Mời bạn cùng xem!

Tỳ hưu là gì?

Tỳ hưu là một linh vật có hình dáng gần giống với Kỳ Lân, nó được xem là vật phong thủy mang đến sự tài lộc, may mắn, bình an cho người sở hữu. Trong truyền thuyết tỳ hưu được xem là đứa con thứ 9 của rồng. Theo như truyền thuyết trung hoa kể rằng, rồng sinh ra 9 đứa con: Si vẫn, Phụ hí, Bệ ngạn, Bí hí, Toan nghê, Bồ lao, Trào phong, Nhai xế và Tỳ Hưu là đứa con thứ 9.

Và không giống như những đứa con kia, tỳ hưu sở hữu hình dáng khác đặc biệt, đầu Lân, thân Gấu và toàn thân được bao bọc bởi lớp vảy như Rồng, trên đầu lại có sừng, lưng lại có cánh, chính vì vậy mà tỳ hưu toát lên vẻ đẹp tuyệt vời.  Cũng chính nhờ sự hội tụ đầy đủ các nét tinh hoa từ các loài mãnh thú ấy mà tỳ hưu có vẻ uy dũng vượt trội hơn những linh vật khác.

>> Giải mã giấc mơ nằm mơ thấy rồng. Mời bạn cùng theo dõi tại https://bit.ly/2S7r8fO

Ý nghĩa tỳ hưu trong phong thủy

Tỳ hưu không chỉ là linh vật được chưng bày trên bàn thờ, mà nó còn được sử dụng trong trang sức, các loại vòng đeo tay, nhằm mang đến điêu tốt lành cho người sở hữu. Trong phong thủy, tỳ hưu được chia làm 2 loại khác nhau và ý nghĩa cũng khác nhau:

Tỳ hưu Tịch Tà: Tỳ hưu này có vẻ bề ngoài trông rất đáng sợ, dữ tợn, chỉ có một sừng trên đầu và miệng luôn há rộng. Theo các chuyên gia phân tích rằng, tỳ hưu Tịch Tà có nghĩa phong thủy rất sâu sắc đó chính là phần sự nhọn bén trong đầu của tỳ hưu có sức mạnh tiêu diệt, xoa đuổi tà khí, ngăn chặn các tà khí cũng như ma quỷ, tà ma cho gia đình, giúp cuộc sống gia chủ được yên ổn, tránh được nhiều xui xẻo hơn.

Tỳ hưu Thiên Lộc: Tỳ hưu này thì lại có vóc dáng khá là dũng mãnh, uy phong với trên đầu có 2 chiếc sừng và miệng rộng cùng với chiếc bụng khá to. Và chính chiếc bụng to này người ta cho rằng nó đang thu hút, chứa đựng nhiều tiền bạc, của cải, châu báu mang đến cho gia chủ. Và dĩ nhiên, trong phong thủy, tà hưu Thiên Lộc có sức mạnh và ý nghĩa to lớn trong việc thu hút tiền tài, tài lộc, tăng linh khí cho nhà ở, phù hộ độ trì gia chủ ăn nên làm ra, sung túc thịnh vượng. Cũng chính vì vậy, mà các ngôi nhà hiện nay rất ưa chuộng món linh vật tỳ hưu này trong gia đình.

Có nên đặt tỳ hưu trên bàn thờ gia tiên không?

Tỳ hưu là linh vật phong thủy không chỉ mang đến thẩm mỹ cho không gian nhà ở mà còn có ý nghĩa to lớn về mặt tín ngưỡng. Tuy nhiên, về cách bố trí sao cho phù hợp, hợp phong thủy nó rất quan trọng, bởi nó quyết định đến luồng khí của gia đình. Cũng giống như con cóc Thiềm thừ chúng ta thường hay đặt trên bàn thờ ông địa ông thần tài, nhằm mang đến tài lộc nhảy vào nhà, nhưng lại kiêng kị đặt ở trên bàn thờ bếp, phòng tắm hay gần nhà vệ sinh.

Do đó, vị trí đặt tỳ hưu cũng sẽ quyết định đến vận mệnh của gia chủ. Nếu không nắm rõ kiến thức phong thủy, đặt không đúng vị trí thì nó trở thành linh vật hung dữ, mang lại nhiều tai ương, xui xẻo cho gia đình. Và nhiều người thắc mắc rằng có nên để tỳ hưu trên bàn thờ gia tiên không? Và câu trả lời là KHÔNG, bởi vì tỳ hưu mang đến sự tài lộc như được nói ở trên, mà bàn thờ là nơi linh thiêng để thờ cúng người đã khuất, vì vậy đây không phải là vị trí thích hợp để trưng bày tỳ hưu.

Bài viết liên quan:

Có nên để tiền thật lên bàn thờ hay không?

Việc bày trí bàn thờ gia tiên không chỉ thể hiện lòng biết ơn, tưởng nhớ, thành kính đối với ông bà tổ tiên, mà nó còn là nơi quyết định đến vận mệnh cho gia đình. Chính vì vậy, gia chủ cần phải hiểu cái gì nên đặt và không đặt trên bàn thờ gia tiên, không phải bất cứ cái gì cũng có thể đặt lên thờ cúng được. Ví dụ như, chúng ta không nên đặt tiền giả, hoa giả lên bàn thờ gia tiên, hay một số loại như hoa ly, hoa đại, hoa phù dung, hoa râm bụt, hoa cúc áo… chúng ta không nên thờ cúng, bởi đây những đồ vật tối kỵ. Chính vì vậy, với tỳ hưu cũng vậy các gia chủ nên lưu ý không nên thờ trên bàn thờ gia tiên và để ở  những vị trí thích hợp hơn.

co-nen-dat-ty-huu-tren-ban-tho-gia-tien

Cách đặt tỳ hương đúng phong thủy để ăn nên làm ra

Dù là trong nhà ở hay công ty, văn phòng làm việc thì chúng ta cần chọn vị trí thích hợp để đặt tỳ hưu, như vậy linh vật mới phát huy được tác dụng tốt nhất. Và những vị trí tốt nhất để đặt là ở vị trí quan trọng của nhà ở, có hướng ra cửa chính, đặt trên thác nước để bàn hay bàn thờ ông địa – ông thần tài. Nhưng thông thường mọi người thường đặt nó ở bàn thờ ông địa, bởi trên bàn thờ thần tài sẽ giúp tăng được linh khí, hỗ trợ ông địa ông thần tài mang đến nhiều tài lộc hơn.

Bàn thờ ông địa ông thần tài cũng rất quan trọng đối với nhiều gia đình, đặc biệt là những người buôn bán, kinh doanh, bởi 2 vị thần sẽ mang đến những may mắn, giúp gia chủ làm ăn ra, thu lại nhiều lợi nhuận cũng như tiền của dồi dào. Chính vì vậy, nếu đặt thêm tỳ hưu ở bàn thờ ông địa ông thần tài sẽ tăng thêm năng lượng, linh vật mang lại nhiều linh khí, năng lượng cho ngôi nhà. Giúp gia đình ăn nên làm ra, luôn gặp nhiều may mắn và làm ăn phát đạt hơn.

Và để có may mắn như vậy, cần đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài theo phương vị ngũ hoàng đại sát bay đến. Gia chủ có thể xem qua về vận mệnh và cung bát quái để xác định hướng nào là phù hợp với con đường tài lộc của mình. Bàn thờ ông thần tài khá hạn chế, vì vậy, tốt nhất gia chủ nên đặt trên nóc bàn thờ cùng đó là xác định đặt đặt Tỳ hưu ở bàn thờ thần tài tại cung Tài hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ để hút tài lộc, của cải và nhà cho gia chủ.

Bạn có quan tâm: Đầu 5 câm đánh đề con gì, số mấy ? >> http://diembaoaz.com/dau-5-cam-danh-de-con-gi-so-may/

Những lưu ý khi đặt tỳ hưu trong nhà

● Nên đặt tỳ hương ở vị trí cung tài như bàn thu ngân, vị trí quan trọng của phòng khách, phòng làm việc, trên tủ két sắt, trên bàn thờ ông thần tài.  Nhưng tuyệt đối không đặt tỳ hưu quay mặt hướng vào trong nhà hoặc trong bàn thờ, vào gương điều này không những không thu hút tài vận mà còn mang đến tai ương cho gia đình.

● Khi chọn tỳ hưu nên chọn những loại có răng đều, mông to, bụng to. Chọn các loại được làm bằng đá tự nhiên, như vậy mới thụ linh khí của trời đất, thu hút nhiều tài lộc hơn.

● Kiêng kị đặt trên bàn bếp, đối diện với phòng ngủ, phòng vệ sinh như vậy thể hiện sự thiếu tôn trọng, linh vật sẽ trách mắng và mang đến điều không may. Đặc biệt không được mang tặng tỳ hưu của mình cho người khác, dù người khác có năn nỉ xin. Bởi như vậy, đồng nghĩa với việc bạn sẽ chuyển tài lộc cho họ.

● Không nên để người khác chạm vào, sờ vào linh vật, điều này sẽ kinh động đến tỳ hưu sẽ khiến cho linh vật phẫn nộ. Bởi nó luôn được xem là linh vật có hồn, vì vậy khi người khác đụng chạm, sờ vào giống như đang quấy nhiễu, chọc phá, sẽ khiến linh vật khó chịu.

●  Không mang theo Tỳ hưu khi quan hệ vợ chồng, khi tắm rửa vệ sinh cá nhân (điều này không tốt với Tỳ hưu cũng như các chất hóa học trong dầu tắm, xà phòng cũng ảnh hưởng đến bề mặt vật liệu làm Tỳ hưu)

●   Tỳ hưu cũng giống như các linh vật khác, rất ưa sạch sẽ, vì vậy gia chủ cần lau chùi, vệ sinh sạch sẽ. Và trong phong thủy, người ta thường quy định rằng, nên vệ sinh tỳ hưu 1 năm 4 lần vào những ngày 6/2, 2/6, 14/7 và 12/9 âm lịch.

>> Xem thêm: Bát quái là gì??? tại http://diembaoaz.com/bat-quai-la-gi-bat-quai-phong-thuy/

Đã là linh vật phong thủy vì vậy mà người cần phải nắm bắt rõ mọi kiến thức trong việc bố trí,thờ cúng sao cho phù hoppwj, như vậy mới mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình. Với bài viết Có nên đặt tỳ hưu trên bàn thờ gia tiên ? hi vọng giúp bạn có thêm nhiều sự hiểu biết trong việc chưng bày tỳ hưu phong thủy. Ngoài ra, các bạn có thể quan tâm một số bài viết dưới đây để có thêm nhiều sự hiểu biết mới:

Posted in: Chia Sẻ, Gia Đình, Nhà Cửa
«
»