Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà, có ảnh hưởng gì không?

Ngôi nhà luôn là một mơ ước của tất cả mọi người, đó không chỉ là nơi để các thành viên trong gia đình trú ngụ mà còn là nơi đoàn tụ, sum họp của cả nhà mỗi dịp lễ, tết… Tuy nhiên, việc xây lên một căn nhà không phải là một chuyện dễ dàng và bạn đã từng nghe đến việc mượn tuổi để làm nhà hay chưa? Vì sao lại có trường hợp mượn tuổi để làm nhà? Có ảnh hưởng gì đến người mượn và người cho mượn hay không? Hãy cùng hopmenh.net đi giải đáp vấn đề này nhé.

Vì sao lại phải mượn tuổi để làm nhà?

Hiện nay có rất nhiều trường hợp mượn tuổi để làm nhà, tuy nhiên, cũng sẽ có những người chưa tìm hiểu về vấn đề này nên sẽ có những thắc mắc đại loại như vì sao không lấy tuổi của mình để làm nhà mà lại đi mượn tuổi của người khác? Theo phong thủy, ai làm nhà đều sẽ đi xem tuổi mình năm nay có hợp để làm nhà hay không, xem hướng nhà và những vấn đề liên quan khác.

Có nhiều trường hợp cần phải xây nhà trong năm nhưng tuổi của mình lại không hợp để xây nhà cửa trong năm nay thì có thể tiến hành việc mượn tuổi của người khác hợp để làm nhà. Người cho mượn tuổi và người mượn tuổi phải trải qua các lễ nghi cúng bái và mượn tuổi thì mới có thể tiến hành mượn tuổi và xây dựng nhà cửa được.

Việc xem tuổi để làm nhà thường là xem tuổi của đàn ông, theo phong thủy, người chồng sẽ mang tính dương và người vợ mang tính âm, tính dương vốn rất tốt cho ngôi nhà. Vì vậy mà việc mượn tuổi để xây nhà thì cũng nên mượn tuổi của đàn ông, không nên mượn tuổ đàn bà, tránh phạm phong thủy, những việc không may đến với gia đình.

Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà hay không?

Việc mượn tuổi để làm nhà được nhiều người áp dụng, nó tốt cho chủ nhân ngôi nhà, tuy nhiên nó có ảnh hưởng gì đến người cho mượn tuổi hay không? Có nên cho người khác mượn tuổi để làm nhà không? Nếu cho mượn tuổi thì sẽ có gặp xui xẻo không, có ảnh hưởng gì đến đường công danh, sự nghiệp của mình hay không?

Đây có lẽ là thắc mắc và trăn trở của nhiều người nếu như được ai đó nhờ vả mượn tuổi. Có nhiều người cho rằng, việc cho người khác mượn tuổi sẽ khiến cho mình gặp phải vận xui, mình sẽ gánh những vận xấu cho người đó cho nên nhất quyết không cho mượn tuổi, Tuy nhiên, nếu xét theo ý nghĩa phong thủy và tập quán thì việc mượn tuổi được xem như là việc làm nhằm tránh được những xung khắc của năm làm nhà với tuổi của gia chủ mà thôi.

Chính vì gia chủ (tức là người muốn mượn tuổi) có tuổi không hợp với năm làm nhà cho nên muốn mượn tuổi người khác để có thể xây nhà theo mong muốn của mình, công trình được thuận buồm xuôi gió, không gặp phải bất trắc gì xảy ra, nhà được xây lên cũng đảm bảo chất lượng, bền chắc.

co-nen-cho-nguoi-khac-muon-tuoi-lam-nha-hay-khong

Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà hay không?

Trong nhiềutrường hợp, có người còn cho rằng người cho người khác mượn tuổi còn có thể gặp được nhiều may mắn, hóa giải được những vận hạn xui xẻo, tài lộc kéo đến chứ không phải là mang về những điều xui xẻo, kém may như người ta vẫn hay nói. Có thể nói rằng, việc mượn tuổi để làm nhà không chỉ mang lại sự may mắn, thuận lợi cho gia chủ ngôi nhà mà còn mang đến tài lộc, may mắn cho người được mượn tuổi.

Có thể bạn quan tâm:  Có nên đặt tiền thật lên bàn thờ hay không?

Những lưu ý khi mượn tuổi làm nhà

Người cho mượn tuổi trong gia đình không được có tang, tuổi người cho mượn không phạm các hạn Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc.

Tốt nhất thì nên mượn tuổi người thân trong dòng họ, gia tộc vì điều này sẽ dễ dàng hơn trong việc làm các thủ tục nhà cửa sau này.

Nên mượn tuổi của người đàn ông cao nhất trong nhà, không nên mượn tuổi của phụ nữ sẽ mang lại những điều không may cho gia đình, việc xây nhà gặp nhiều bất trắc.

Nếu mượn tuổi, thì chỉ nên mượn tuổi để khởi công nhà mới, khi sử chữa nhà thì không nên mượn tuổi, chỉ cần xem ngày tháng thích hợp để sửa chữa là được.

Người cho mượn tuổi không được cho người thứ 2 mượn tuổi trong lúc đã cho một người khác mượn tuổi và nhà vẫn chưa được xây xong.

Nếu tuổi của bạn không thích hợp để làm nhà hoặc không tìm được người để mượn tuổi thì tốt nhất là bạn nên dời sang năm khác để làm nhà là tốt nhất.

Người cho mượn tuổi làm nhà ngoài việc giúp gia chủ cúng động thổ vào ngày khởi công thì còn sẽ phải giúp gia chủ đến thi công và đổ xô xi măng vào giờ tốt trong ngày đầu tiên thi công trước khi bắt đầu xây những viên gạch đầu tiên.

Người cho mượn tuổi được xem như là người sẽ phải chịu trách nhiệm chăm sóc, coi ngó công trình thi công như khi làm lễ thông báo với Thổ Công Chúa Đất.

Hiện nay, nhiều trường hợp mượn tuổi và cho mượn tuổi để làm nhà với mong muốn có thể xây nhà theo đúng thời gian mà mình đã định và việc xây nhà diễn ra một cách thuận lợi, đúng tiến độ và không xảy ra bất kì cản trở, rắc rối gì. Bài viết Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà, có ảnh hưởng gì không? hi vọng đã giải đáp được những thắc mắc của mọi người và là nguồn thông tin tham khảo hữu ích.

Posted in: Chia Sẻ
«
»