Mệnh thủy hợp với màu gì nhất? Lựa chọn màu Phong Thủy – May Mắn

Trong phong thủy, màu sắc được xem là một vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là đối với những người có tìm hiểu tín ngưỡng phong thủy. Ông cha ta có câu “Có kiêng có lành”, chính vì vậy có một số điều trong phong thủy chúng ta cũng cần phải lưu ý để tránh những điều xấu có thể xảy ra. Trong bài viết ngày hôm nay, hopmenh.net sẽ đi tìm hiểu về vấn đề Mệnh thủy hợp với màu gì nhất? Lựa chọn màu Phong Thủy – May Mắn.

Những người mệnh Thủy sinh năm nào?

Sau đây là năm sinh của những người mệnh Thủy:

 • Bính Ngọ sinh năm 1966
 • Đình Mùi sinh năm 1967
 • Giáp Dần sinh năm 1974
 • Ất Mão sinh năm 1975
 • Nhâm Tuất sinh năm 1982
 • Quý Hợi sinh năm 1983
 • Bính Tý sinh năm 1996
 • Đinh Sửu sinh năm 1997
 • Giáp Thân sinh năm 2004
 • Ất Dậu sinh năm 2005

Đặc tính của người mệnh Thủy trong Ngũ hành

dac-diem-cua-nguoi-menh-thuy-trong-ngu-hanh

Đặc tính của người mệnh Thủy trong Ngũ hành

Người mệnh Thủy là những người có tính cách khá dịu dàng, chân thành và sâu sắc. Người mệnh Thủy luôn có nhiều hoài bão và khao khát, họ luôn đặt ra cho mình những mục tiêu trong cuộc sống và họ luôn cố gắng thực hiện, phấn đấu để biến những ước mơ đó thành hiện thực. Họ là những người có kỹ năng giao tiếp và ứng xử khéo léo trong mọi tình huống cho nên họ được nhận nhiều ưu ái, tin tưởng từ người khác.

Người mệnh Thủy được cho là tinh tế, khéo léo và sâu sắc, họ luôn lắng nghe và đứa ra những lời khuyên chân thành cho người khác. Theo Ngũ Hành, người mệnh Thủy là những người khá thông minh, linh hoạt và suy luận logic cho nên họ sẽ gặp nhiều thành công nếu như biết phát huy những tài năng của mình. Người mệnh Thủy còn được đánh giá là có tâm hướng thiện, sống tình cảm.

Mệnh Thủy trong quy luật tương sinh tương khắc được giải mã chính là Kim sinh ra Thủy, Thủy sinh ra Mộc, Thủy khắc với Hỏa, Thổ khắc với Thủy và Thủy với Thủy là tương hợp. Tức là trong nhiều trường hợp thì Thủy – Thủy là tốt nhưng trong nhiều trường hợp thì nó sẽ không tốt nếu quá nhiều. Từ những quy luật tương sinh tương khắc này mà người ta có thể biết được màu sắc phù hợp với người mệnh Thủy và những màu kỵ với mệnh Thủy.

Có thể bạn quan tâm: Có nên lập bàn thờ ngoài trời hay không: Điều đáng lưu tâm của mọi gia đình

Người mệnh Thủy hợp với màu gì?

Mỗi mệnh sẽ có những màu sắc tương ứng như sau:

 • Người mệnh Hỏa sẽ tương ứng với màu đỏ, màu cam, màu tím.
 • Người mệnh Mộc sẽ tương ứng với màu xanh.
 • Người mệnh Thổ sẽ tương ứng với màu vàng, màu nâu đất, màu nâu nhạt.
 • Người mệnh Kim sẽ tương ứng với màu trắng, màu xám, màu ghi.
 • Người mệnh Thủy sẽ tương ứng với màu đen, màu xanh nước biển.

Màu săc được cho là một trong những yếu tố có thể giúp cân bằng quy luật âm dương và ngũ hành, âm là những màu sắc tối yên tĩnh hấp thụ màu còn dương chính là những màu sắc sáng chuyển động phản ánh sáng màu. Nếu như hai âm – dương không cân bằng thì sẽ khiến cho bạn gặp nhiều bất lợi, khó khăn trong cuộc sống. Chính vì vậy mà bạn cần phải nắm vững và sử dụng những màu sắc hợp với bản mệnh của mình, giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc cũng như là trong cuộc sống.

Đây cũng chính là lý do khiến nhiều người mua những đồ vật, đồ dùng có giá trị lớn thì hầu như đềuy cân nhắc lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh của mình. Đây chính là việc làm nhằm mong muốn có thể giúp bản thân may mắn và thuận lợi hơn trong công việc, cuộc sống và trong tình duyên, hòa hợp các mối quan hệ xã hội, đồng nghiệp.

Dựa vào những mãu sắc tương ứng và đặc tính, ý nghĩa của mệnh Thủy với quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành thì người mệnh Thủy sẽ hợp với những màu sắc của người thuộc mệnh Kim (Kim sinh ra Thủy) tức là hợp với màu trắng, màu xám, màu ghi. Ngoài ra mệnh thủy còn sẽ hợp với màu của mệnh Thủy, cho nên cũng sẽ hợp với những màu sắc như màu đen, màu xanh nước biển.

Từ đây bạn cũng có thể biết được mệnh Thủy kỵ với màu nào rồi. Mệnh Thủy không hợp với những màu sắc của hành Hỏa vì dựa theo mối quan hệ tương sinh tương khắc trong Ngũ Hành thì mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa. Mệnh Thủy sẽ khắc với những màu như màu đỏ, màu cam, màu tím, bên cạnh đó người mệnh Thủy cũng không hợp với những màu sắc thuộc hành Thổ vì Thổ khắc Thủy, tức là kỵ những màu như màu vàng, màu nâu đất, màu nâu nhạt.

Ngoài ra, theo tương sinh tương khắc thì những người thuộc mệnh Thủy còn không nên chọn những màu thuộc hành Mộc, Thủy và Mộc tưởng chừng như là mối quan hệ tương sinh, tuy nhiên Thủy phải mất đi một năng lượng để hỗ trợ cho Mộc cho nên nếu trong trường hợp này thì người mệnh Thủy sẽ bị tiêu hao một năng lượng khá nhiều, tốt nhất thì người mệnh Thủy nên tránh màu sắc thuộc hành Mộc đó là màu xanh lá cấy.

Màu sắc tưởng chừng như không quan trọng nhưng trong ngũ hành nó là một yếu tố đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của nhiều người . Bài viết Mệnh thủy hợp với màu gì nhất? Lựa chọn màu Phong Thủy – May Mắn đã giải đáp cho mọi người những màu sắc hợp và kỵ với mệnh Thủy. Hi vọng đây sẽ là bài viết cung cấp thông tin hữu ích cho mọi người. 

Posted in: Mệnh Thủy
«
»