Bát hương người mới mất bốc cháy là điềm lành hay dữ

Chắc hẳn nhiều người đã gặp phải hiện tượng bát hương người mới mất bốc cháy và đều cảm thấy sợ hãi, lo lắng không biết liệu đây có phải là điềm báo gì hay lời trách móc gì của người mất muốn nhắc đến không? Thực sự bát hương người mới mất bốc cháy có thể do nhiều nguyên nhân và đôi khi nó còn là lời nhắc nhủ đến người sống, để hiểu rõ hơn hãy cùng hopmenh.net đi tìm lời giải đáp ở bài viết dưới đây nhé.

Tại sao bát hương người mất bốc cháy?

Thắp hương là một trong những nét đẹp văn hóa của người dân tộc chúng ta nhằm thể hiện lòng tôn kính, tưởng nhớ những người đã mất. Và đặc biệt, những người mới mất thường thì bát hương luôn được thắp, nhằm giúp người mất hiểu rằng họ luôn được nhớ đến và mãi ở trong lòng người sống. Và hơn hết, bàn thờ hay bát hương đều là những nơi linh thiêng, không chỉ là nơi đề thờ cúng mà nó còn quyết định đến vận khí cho gia chủ. Chính vì vậy mà các hiện tượng lạ xuất hiện trên bàn thờ luôn mang đến cho người sống một cảm giác gì đó lo lắng, sợ hãi vì không biết đấy có phải là điều quở trách hay nhắc nhở gì không?

Và hiện tượng bát hương người mất bỗng dưng bốc cháy là điều mà nhiều người gặp phải. Tuy nhiên, đối với người không quá tin vào thế giới tâm linh thì đây là một trường hợp ngẫu nhiên, có thể là do trong quá trình thắp hương lửa có thể bén xuống phần chân hương và không để ý nên gây ra hiện tượng bát hương bốc cháy.

Còn đối với những người tin vào thế giới tâm linh, đặc biệt là cõi âm luôn tồn tại thì đây lại là một điều gì đó ẩn chứa nhiều điều linh thiêng, điềm báo gì đó sắp xảy ra đối với gia đình của mình. Và hơn hết, bát hương người mới mất là một điều gì đó vô cùng linh thiêng mà có thể mang đến chuyện chẳng lành. Người mất như muốn báo hiệu cho gia đình biết rằng có điều chẳng lành hoặc họ đang trách móc bạn đã làm điều phật ý. Cụ thể bát hương người mới mất bốc cháy là điềm lành hay dữ thì chúng ta cùng xem những phân tích ở phần tiếp theo.

Bát hương người mới mất bốc cháy là điềm lành hay dữ?

Hiện tượng bát hương tự dưng bốc cháy được xem là điềm báo từ cõi âm. Nó có thể là điềm lành hoặc dữ những tất cả đều khiến mọi người cảm thấy lo lắng, sợ hãi khi hiện tượng này xảy ra. Một số trường hợp gia chủ đã rất cẩn thận trong việc chọn lựa bát hương phù hợp hay đã rút chân hương, quan sát bát hương khi đốt nhưng vẫn có trường hợp bị bốc cháy có thể lý giải theo những trường hợp như:

Bát hương bốc cháy ở phần trên và lửa cháy khá lớn: người xưa gọi đây là hiện tượng hóa dương và nếu gặp phải trường hợp bát hương cháy ngọn lửa lớn như thế này thì mọi người đừng vội dập hoặc lo lắng. Bởi đây là điềm báo vô cùng tốt cho gia chủ, dự báo bạn hoặc gia đình bạn sắp đến sẽ gặp được nhiều may mắn, có người bề trên luôn đi theo phù hộ, giúp đỡ gia đình vượt qua mọi khó khăn, con đường tài lộc đang mở ra, chuẩn bị tinh thần đón nhận nhé.

Chân hương cháy từ dưới lên và không tạo thành lửa: Trường hợp này phần lớn do lửa rơi xuống bát hương và chân hương bị bén cháy từ dưới lên trên, thông thường thì cháy thành than đỏ chứ ít trường hợp lửa bốc cháy lớn. Nhưng đây lại là hiện tượng mang đến điềm báo xấu cho gia chủ, cảnh báo gia đình sắp gặp phải chuyện chẳng lành. Có thể vấn đề mồ mả của người mất đang bị động hoặc nằm không đúng chỗ, tốt nhất bạn nên nhờ thầy hoặc ông bà lớn tuổi xem xét lại vị trí, mồ mả cho cẩn thận. Ngoài ra, nó còn là điềm báo cho biết gia đình sắp gặp chuyện xui xẻo trong việc làm ăn, buôn bán, và có khỏi năng mất của cải, tiền bạc.

bat-huong-boc-chay

Cách hóa giải hiện tượng bát hương người mới mất bốc cháy

Nếu bạn thấy hiện tượng này xuất hiện trong gia đình mình thì đừng quá lo lắng và sợ hãi nhé, bởi vì sẽ có cách hóa giải, tháo gỡ được những điềm báo xấu này. Đầu tiên,bạn cần phải lập tức tiến hành dập lửa và dọn dẹp, lau chùi bàn thờ sạch sẽ hoặc tỉa bớt phần chân hương trong bát hương đi và nên rãi ít tro hoặc cát lên để hạn chế khiến chân nhang bốc cháy.

Sau đó, gia chủ cần sắm một mâm cúng tạ tội với người mất, có thể bạn hoặc gia đình quá sơ sài trong việc thờ cúng, thắp hương người mới mất. Đây là lời trách móc, quở trách vì chưa làm hết bổn phận của một người con, người cháu đối với người bề trên.

Và sau đó, gia chủ nên mời sư thầy tới cúng hoặc hỏi sư thầy xem mồ mả tổ tiên chúng ta có bị “cấn” vấn đề gì không để con cháu còn kịp thay đổi. Bàn thờ, mồ mả luôn là những nơi linh thiêng vì vậy một khi bị lay động sẽ dẫn đến nhiều tai ương, xui xẻo cho gia đình cho nên bạn hết sức cẩn thận.

Nến chú trọng khi mua bát hương, bởi vì bát hương được xem là nơi ngự dáng của linh hồn, là nơi các thần thánh ở. Vì vậy lựa chọn bát hương thật kỹ càng, cẩn thận, không nên sơ sài hoặc sê dịch bát hương không đúng vị trí, sẽ động đến các vị bề trên. Để tránh hiện tượng bát hương bốc cháy hay bàn thờ cháy thì nên chọn bát hương bằng đồng sẽ chắc chắn hơn những loại bằng sứ, gốm.

Và một điểm cần chú ý khi hóa giải đó là, nếu bát hương cháy là hóa dương thì mua hoa quả với số lẻ, còn nếu hóa âm thì mua số chẵn. Không phải trường hợp nào cũng mâm cúng là ngũ quả đâu nhé. Và khi thắp hương người thắp hết sức thành tâm, không nên đùa giỡn trước khu vực linh thiêng này.

Những hiện tượng này xuất hiện trên bàn thờ gia chủ không nên chủ quan

Bàn thờ bỗng dưng cháy

Bàn thờ cháy có thể là do gia chủ thắp đèn bị lan lém ra bên ngoài, hoặc do hương khói rơi ra ngoài và gây nên cháy. Tuy nhiên, đây còn là điềm báo dữ cho gia đình, có thể những người bên trên đang rất giận dữ điều gì đó mà con cháu làm sai, vì vậy bạn hãy tìm cách hóa giải nếu không muốn gia đình gặp nhiều tai ương, tan gia bại sản đấy.

Ảnh thờ tổ tiên bị ngã, nghiêng lệch

Ảnh thờ hay còn gọi là bài vị tổ tiên nếu không may bị nghiêng lệch hoặc ngã nằm xuống bàn thờ là điềm báo cho biết nhà bạn có khả năng sẽ gặp sự cố đổ vỡ, chuyện vợ chồng sẽ gặp nhiều mâu thuẫn, hoặc đối phương có người lừa dối tình cảm, khiến hôn nhân không thể bền vững.

Tường ở nơi để ban thờ bị nứt

Việc nứt tường bản thân nó đã không phải việc tốt, đặc biệt lại là tường sát ban thờ, bức tường nứt có nghĩa trong nhà sẽ có người bị bệnh hoặc gặp tai họa, đây là một cảnh báo quan trọng. Vì thế cần nhanh chóng sửa chữa, không được bỏ mặc.

Mèo hoang vào chui gầm bàn thờ

Người ta thường có câu ” mèo tới nhà thì khó, chó tới nhà thì sang” câu nói này quả thật rất đúng đấy các bạn ạ. Đặc biệt, mèo hoang vào và chui vào gầm bàn thờ đây chắc chắn là một điều chẳng tốt lành gì, sắp đến gia đình sẽ gặp khá nhiều điều xui xẻo, tình cảm gia đình luôn xảy ra mâu thuẫn, lục đục vì vậy hãy cẩn trọng.

Với bài viết trên hi vọng giúp các bạn giải mã được thắc mắc: Bát hương người mới mất bốc cháy là điềm lành hay dữ ? đồng thời hiểu rõ hơn và tìm được cách hóa giải vận cho gia đình mình để tránh điều tai ương. Ngoài ra, các bạn cũng hết sức chú ý nếu một số hiện tượng xuất hiện trên bàn thờ hoặc khu vực bàn thờ để có cách phòng tránh.

Có thể bạn quan tâm:

Bàn thờ ông địa thần tài đặt ở đâu
Bốc bát hương vào tháng nào trong năm
Có nên thắp hương vòng cho người mới mất

Posted in: Chia Sẻ, Gia Đình, Nhà Cửa
«
»