Bàn thờ ông địa thần tài đặt ở đâu? Hướng nào là hợp

Hầu như trong gia đình nào của người dân Việt cũng có bàn thờ ông địa thần tài nhất là những gia đình làm ăn, buôn bán hoặc kinh doanh lớn. Tuy nhiên ít ai biết rằng Bàn thờ ông dịa thần tài nên đặt ở đâu? Hướng nào là phù hợp? Hãy cũng hopmenh.net đi tìm hiểu thêm về vấn đề tâm linh mà ai cũng cần phải biết này nhé.

Ý nghĩa của việc thờ ông địa thần tài?

Thần tài được xem như là một vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc, tài lộc cho gia đình, với những nhà có kinh doanh, buôn bán thì việc thờ cúng thần tài sẽ mang lại cho gia đình cuộc sống sung túc, đầy đủ và tài lộc đầy nhà.

Ông địa là một vị thần phù hồ của xóm làng, ông là người cai quản vùng đất và vùng trời mà bạn sinh sống, theo quan niệm thì ông địa sẽ phù hộ cho con người, gia súc, vật nuôi trong xóm làng, giúp mùa màng bội thu.

Thần tài mang đặc trưng của kinh doanh, buôn bán còn ông địa thì mang đặc trưng của kinh tế nhà nông. Chính vì vậy mà người ta thường lập chung bàn thờ để thờ thần tài và ông địa, việc thờ thần tài, ông địa được cúng bái vào các ngày rằm, ngày mùng một và được cung bái trọng đại hơn vào các ngày lễ tết.

Việc cúng thần tài ông địa mang yếu tố tâm linh giúp con người có thể làm ăn phát đạt, mua may bán đắt quanh năm, gia đình ấm êm, mùa màng bội thu, vật nuôi không bị dịch bệnh, việc thờ cúng thần tài ông địa giống như là một tín ngưỡng dân gian mang đậm dấu ấn văn hóa người Việt.

Và người ta thường lấy ngày mùng 10 tháng giêng để thờ cúng thần tài ông địa, những ngày rằm mọi ngừi cũng sẽ thắp hương bày hoa quả lên bàn thờ, với ngày mùng 10 tháng giêng thì người ta thường làm lễ long trọng hơn.

Bàn thờ ông địa thần tài nên đặt ở đâu?

Thần tài, ông địa là những người trông coi tiền tài, vàng bạc và giữ cho gia đình ấm êm, yên vui, mang lại sự đầm ấp, đầy đủ cho gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đặt bàn thờ thần tài ông địa ở đâu để có thể mang lại tài lộc cho gia đình. Sau đây hãy cùng hopmenh.net đi tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé.

ban-tho-ong-dia-than-tai-dat-o-dau-huong-nao-la-hop

Bàn thờ ông địa thần tài đặt ở đâu? Hướng nào là hợp

Đặt bàn thờ thần tài ông địa nhất định bạn phải đặt nơi mà thần tài ông địa có thể cai quản hết được sự ra vào của khách hàng. Bạn có thể đặt bàn thờ thần tài ông địa theo hướng tốt của chủ nhà hoặc cũng có thể lấy theo dòng khí bên ngoài khi vào nhà. Nhiều người sử dụng phương pháo Điềm Thần Sát để chọn lấy hướng đặt bàn thờ thần tài ông địa tốt nhất.

Thường thì với thần tài người ta sẽ chọn cúng hoa quả và thổ địa thì người ta sẽ cúng chuối xiêm, cà phê hoặc thuốc lá. Với thần tài, vào những ngày tết, nếu gia chủ cảm thấy thần tài này đã cũ thì có thể rước một vị thần tài mới về, nếu bàn thờ có bị cũ hoặc chuyển nhà thì cũng sẽ thay thế bằng bàn thờ mới.

Nếu người Hoa thờ thần tài nhiều hơn thì người Việt sẽ khấn vái ông địa nhiều hơn. Trong cùng của bàn thờ là một tấm bài vị, từ ngoài nhìn vào thì bên trái sẽ là ông thần tài và bên phải sẽ là ông địa. Giữa hai ông sẽ đặt một hũ gạo, một hũ muối, một hũ nước. Ba hũ nay để đến cuối năm mới được thay.

Ngoài ra ở giữa hai ông còn có một bát hương, nếu muốn dịch chuyển bát hương thì phải cúng bái đầy đủ, tốt nhất là không được dịch chuyển, nếu bát hương mà bị xê dịch, dịch chuyển thì sẽ gây những hậu quả không đáng có, gia đình sẽ gặp nhiều bất trắc, công việc buồn bán, làm ăn của gia chủ cũng sẽ không được thuận lợi.

Có thể bạn quan tâm: Không có bàn thờ thần tài thì cũng ở đâu?

Bàn thờ ông địa thần tài đặt hướng nào là hợp?

Nguyên tắc đặt bàn thờ thần tài ông địa đó là có thể quan sát được hết sự ra vào của khách, có hay hướng chú ý đó là một là theo hướng tốt của chủ nhà và hai là theo hướng đón lộc từ bên ngoài khi vào nhà.  Chính vì vậy mà khi đặt bàn thờ thần tai ông địa thì nên chọn các cung Thiên Lộc, Quý  Nhân để có thể rước lộc vào nhà.

Cung Thiên Lộc

Cung Thiên Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can, nếu nhà có cử chính nằm ở cung Thiên Lộc sé rất tốt và gia đình sẽ găp nhiều may mắn về buôn bán, tiền bạc, tài lộc… Nếu như bạn đặt bàn thờ thần tài ông địa theo hướng cung Thiên Lộc sẽ giúp cho gia chủ gặp được nhiều vận may, làm ăn buôn bán giỏi, tài trí, thông minh.

Cung Quý Nhân

Quý Nhân Thiên Ất là một vị thần đứng đầu cát Thần, nhà có cửa chính hướng ra Quý Nhân sẽ giúp cho gia đạo được bình an, hòa thuận và gia đình luôn gặp may mắn. Quý Nhân chính alf người phù hộ, cứu trợ, giúp đỡ những người đang gặp khó khăn, tai ương. Cho nên việc đặt bàn thờ thần tài ông địa theo cung Quý Nhân sẽ mang lại rất nhiều điềm tốt.

Theo cung Quý Nhân, ngoài cách đặt bàn thờ ông địa thần tài theo hướng cửa chính thì còn có thể đặt theo hướng cửa phụ, nhà bếp, phòng làm việc, phòng khách, trên bàn thờ hoặc cạnh giường ngủ đều tốt. Không nên đặt bàn thờ thần tài ông địa ở phòng khách, nhà vệ sinh vì sẽ mang lại rất nhiều điềm không may cho gia đình.

Gia đình bạn đang thờ cúng thần tài hoặc đang có ý định thờ cúng thần tài những chưa biết đã đặt đúng hướng, đúng nơi hay chưa. Bài viết Bàn thờ ông địa thần tài đặt ở đâu? Hướng nào là hợp hi vọng đã giải đáp được những thắc mắc cho mọi người một cách chi tiết nhất.

Posted in: Chia Sẻ
«
»