Năm tuổi có nên lấy chồng, cưới vợ không? Đã Yêu thì phải cưới thôi!

Đám cưới là một ngày trọng đại của những cặp đôi yêu nhau, đánh dấu sự thừa nhận mối quan hệ vợ chồng trong dòng tộc. Phong tục của người Việt Nam ta trước khi cưới phải xem ngày tốt mới dám tiến hành hôn lễ. Và người ta thường rất kỵ khi cưới nhau trúng năm tuổi. Vậy thực tế, năm tuổi có nên lấy chồng, cưới vợ không? hopmenh.net sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

nam-tuoi-co-nen-lay-chong-cuoi-vo-khong

Năm tuổi có nên lấy chồng, cưới vợ không?

Vì sao phải lựa chọn ngày đám cưới?

Theo quan niệm từ xa xưa của ông bà ta, trước khi lấy chồng, cưới vợ cần phải xem “ngày lành tháng tốt” để vợ chồng gặp nhiều may mắn trong tương lai. Việc chọn ngày nhằm tránh những ngày cô thần tú quả, tháng cô hư sát, ngày tam nương, nguyệt kỵ,…để con đường sức khỏe, tài vận, hạnh phúc được tốt đẹp hơn.

Khi chọn ngày lấy chồng, cưới vợ người ta thường nhờ thầy bói phán giúp ngày, tháng nào tốt. Chọn ngày ngoài thời tiết mát mẻ, khô ráo ra còn phải phù hợp với tuổi của các đôi vợ chồng để hóa giải tuyệt mạng trong hôn nhân hóa giải những điềm xấu, kiêng kỵ tránh cho lương duyên không bị rơi vào cánh cửa gãy gánh giữa đường.

Vậy năm tuổi có nên lấy chồng, cưới vợ không?

Việc lấy chồng, cưới vợ là chuyện vô cùng quan trọng với các cặp đôi khi yêu nhau. Và nhiều người cho rằng năm tuổi không nên lấy chồng, cưới vợ vì sẽ gặp nhiều xui xẻo, khó khăn trong tương lai. Vậy quan niệm này có thật sự đúng như ông bà ta vẫn hay truyền miệng?

Năm tuổi là năm có địa chi trùng với cầm tinh của bản thân. Năm tuổi được coi là năm hạn vì phạm phải sao Thái Tuế và chủ nhân thường gặp nhiều điềm xấu trong năm tuổi của mình. Vì thế người ta thường kỵ làm các việc lớn trong đời như làm nhà, lấy chồng, cưới vợ, tậu trâu, mua xe,…

Năm tuổi cùng bát tự ngày sinh là mệnh phù ngâm, trong bát tự, phù ngâm, phản ngâm sẽ có nhiều chuyện không may mắn xảy ra. Đồng thời, trong năm tuổi sẽ phạm tự hình với 4 tuổi như Thìn – Thìn, Dậu – Dậu, Hợi – Hợi, Ngọ – Ngọ. Tự hình chính là tự mình làm mình buồn, tự làm khổ bản thân. Vì thế, mới có quan niệm rằng năm tuổi không nên làm việc lớn nói chung và lấy chồng, cưới vợ nói riêng. Có thể bạn quan tâm >> Chụp ảnh cưới có cần xem ngày không?

Tuy nhiên, không phải năm tuổi nào cũng đều gặp xui xẻo, bất trắc mà còn tùy thuộc vào vận mệnh của mỗi người. Năm tuổi có cát có hung, năm tuổi tổ hợp với bát tự cũng có quan hệ sinh khắc khác nhau. Nếu năm tuổi nhưng gặp mệnh phù ngâm thì tốt, cho dù có sóng gió vẫn không phải là vấn đề quá lớn.

Vậy năm tuổi có nên lấy chồng, cưới vợ không? Thực tế, năm tuổi vẫn có thể lấy chồng cưới vợ. Bởi dụng thần đúng chỗ Lưu Niên, nhân sinh như gấm thêm hoa. Thế nên chuyện làm ăn vẫn tốt đẹp và có lấy chồng cưới vợ cũng không sao. Ngược lại, có khi năm tuổi kết hôn lại là điều tốt, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắm hơn trong tương lai.

Ví dụ người tuổi Hợi, năm Hợi gặp tự hình nhưng trong bát tự có dụng thần, phục ngâm cũng tự hình gặp gỡ, hóa giải cho nhau, kết hôn là chuyện đại cát. Chính vì thế, mọi người nên yên tâm về vấn đề năm tuổi có nên lấy chồng, cưới vợ hay không.

Còn nếu năm tuổi, nếu bát tự là kị thần, phát sinh chuyện buồn, khả năng lấy chồng cưới vợ không thành, gặp nhiều chuyện xấu thì không nên làm lễ kết hôn. Trường hợp này rất xui xẻo, gặp nhiều khó khăn về lương duyên, sức khỏe và cả tài vận. Vậy nên, năm tuổi còn tùy vào mệnh,  bát tự và sự xung khắc mới biết có nên lấy chồng cưới vợ không chứ không phải năm tuổi nào cũng là xui xẻo, bất trắc.

Lấy chồng, cưới vợ cần kiêng kỵ những gì?

Không chỉ năm tuổi mà các năm khác khi lấy chồng, cưới vợ cũng cần lưu ý một số điều để cuộc hôn nhân diễn ra tốt đẹp hơn. Người ta thường dựa vào những ngày thích hợp, nhiều cát tinh như Thiên hy, Thiên đức, Nguyệt đức, Nguyệt ân, Tam hợp, Thiên hy, Lục hợp,…sau đó tính toán để chọn ra ngày thích hợp để lấy chồng, cưới vợ.

Cả năm tuổi và không phải năm tuổi cũng nên lưu ý khi cưới hỏi cần kiêng kỵ tránh những ngày có hung tinh như Tam nương, Sát chủ dương, Nguyệt kỵ, Vãng vong, Tứ ly, Tứ tuyệt, Kim thần thất sát, Ngưu Lang Chức Nữ, Thọ tử, Sinh ly từ biệt,..hoặc những ngày kỵ tuổi.

Khi cưới xin cả người trúng năm tuổi hoặc không phải năm tuổi đều phải chọn tháng tốt. Chọn tháng tốt nhất để làm chuyện đại sự cho con gái lấy chồng, con trai cưới vợ. Chọn tháng đại lợi, mang đến nhiều may mắn thuận tiện trên nhiều phương diện như công danh, tiền tài, gia đình, con cái,…Bên cạnh đó, còn phải chọn ra một ngày đẹp nhất trong tháng tốt để tiến hành lấy chồng, cưới vợ.

Một điểm cần lưu ý nữa là phải tránh lấy chồng, cưới vợ vào những năm hung niên, tránh năm Kim Lâu chính là tuổi mụ ÂL của cô dâu. Nếu vẫn muốn tiến hành đám cưới trong năm này thì phải đợi qua ngày Đông Chí. Đặc biệt, không nên cưới hỏi vào những năm không có lập xuân và những năm có hai lập xuân thì rất tốt cho việc lấy chồng, cưới vợ.

Xem thêm:

Với những gì hopmenh.net cung cấp trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để biết chính xác các bạn cần tìm hiểu thêm nhiều tư liệu tin cậy để chọn cho mình một ngày cưới đẹp nhất. Tuy nhiên, việc chọn ngày đẹp cũng chỉ ảnh hưởng một phần nhỏ, còn sự nổ lực cố gắng của con người mới tạo nên sự thành công ở sự nghiệp cũng như tài lộc.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết “Năm tuổi có nên lấy chồng, cưới vợ không?” của chúng tôi. Để biết  Mua nhẫn cưới có cần xem ngày không? hãy đón xem vào kỳ tiếp theo nhé, chúng tôi hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều thú vị gửi đến các bạn. Xin chào và hẹn gặp lại!

Posted in: Chia Sẻ, Gia Đình, Vợ Chồng
«
»