Đổ móng nhà có cần xem ngày không? Nên thuận theo phong thủy

Làm nhà mới là một trong những việc quan trọng của đời người. Cũng như đám cưới, trước khi làm nhà người ta thường xem ngày tốt mới tiến hành thi công. Khi làm nhà, có một số bạn thắc mắc rằng không biết đổ móng nhà có cần xem ngày không? Nếu cần thì chọn ngày nào là tốt nhất? Bạn sẽ giải đáp được thắc mắc của mình thông qua bài viết sau của hopmenh.net.

do-mong-nha-co-can-xem-ngay-khong

Đổ móng nhà có cần xem ngày không?

Đổ móng nhà có cần xem ngày không?

Theo phong tục tập quán từ xa xưa của ông bà, muốn làm một việc gì quan trọng, trong đó có việc làm nhà cần phải xem ngày trước khi thực hiện. Người ta thường có thói quen xem ngày tốt, thậm chí giờ tốt mới dám tiến hành khởi công cất nhà. Vậy vì sao đổ móng nhà cần xem ngày trước?

Mọi việc làm đều có nguyên do của nó. Trước khi bạn làm nhà cần xem ngày nào tốt để xin sự cho phép của các vị thần và cầu mong sự thuận lợi và hạn chế trở ngại trong quá trình xây dựng. Hơn thế, sự khởi đầu tốt khiến gia đình gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn, tài lộc, xây dựng một gia đình hạnh phúc trong ngôi nhà mới.

Nhiều người không tin vào phong thủy nên khi làm nhà hay bất cứ việc gì họ rất ít khi xem ngày giờ mà thích làm ngày nào làm. Không phải tâm linh đều đúng hết nhưng ông bà xưa có câu “có kiêng có lành”. Hơn nữa đổ móng nhà cũng là một chuyện hệ trọng đối với sự khởi đầu của gia chủ nên ít nhiều chúng ta cũng nên kiêng kỵ để cuộc sống trong tương lai được bình an hơn. Xem thêm >> Chụp ảnh cưới có cần xem ngày không? 

Chọn ngày đổ móng nhà như thế nào?

Chọn ngày tốt nhất để đổ móng nhà

Muốn chọn được ngày tốt đổ móng nhà , gia chủ cần chọn các ngày có sao tốt chiếu cho công việc đào móng bạn sắp tiến hành thi công. Bởi nếu được các sao chiếu hộ công việc của bạn sẽ thuận lợi, may mắn và có sự khởi đầu hoàn hảo. Bạn có thể chọn các sao như

  • Sao Nguyệt Không: Sao này giúp bạn thuận lợi khi thực hiện khởi công xây dựng, đổ móng nhà, khai trương bất cứ thứ gì.
  • Sao Nguyệt Tài: Sao này tốt cho việc động thổ, lắp cửa, khai trương.
  • Sao Thiên Phúc: Sao thuận lợi cho việc nhập trạch, chăn nuôi và động thổ.
  • Sao Sinh Khí: Sao tốt cho việc động thổ, cưới hỏi và sửa chữa nhà cửa.
  • Sao Dịch Nhật: Được sao này chiếu hộ rất tốt cho việc sửa chữa nhà cửa, nhập trạch và đổ móng nhà.

Xem ngày đổ móng nhà không được xung khắc với tuổi gia chủ

Khi chọn ngày đổ móng nhà ngoài chọn ngày đẹp, giờ tốt thì bạn cần chọn ngày không được xung khắc với tuổi của gia chủ. Bạn nên chọn ngày đổ móng nhà hợp với tuổi của mình để tránh trường hợp thi công sẽ gặp trục trặc và tai họa liên tiếp ập đến ngôi nhà mới của mình.

Người ta sẽ dựa vào quy luật của Ngũ hành + Thiên chi + Địa can để xem ngày tốt xấu mới quyết định đổ móng nhà. Nghĩa là bạn phải đối chiếu xem xét về Ngũ hành, Thiên can, Địa chi của ngày đang xem với tuổi của gia chủ xem hợp hay xung khắc. Rồi sau đó mới quyết định cất nhà và đổ móng nhà.

Để chọn ngày đổ móng nhà bạn cần căn cứ vào ngũ hành của ngày với tuổi của gia chủ. Tức bạn cần xem Thiên Can ngày và Thiên Can năm sinh của người làm chủ trong gia đình không được xung khắc nhau. Bạn cần tránh chọn ngày có Địa chi xung khắc với Địa chi tuổi của gia chủ, nếu phạm phải mọi chuyện sẽ gặp phải khó khăn, mọi việc không diễn ra theo ý muốn. Có 12 Địa chi tương ứng với 12 con giáp, tạo thành 3 bộ tứ hành xung và 6 cặp Địa chi tương hại nhau. có thể bạn quan tâm >> Cách hóa giải lục hại trong hôn nhân để bên nhau trọn đời

Đổ móng nhà vào giờ tốt

Khi bạn đã chọn được ngày đổ móng nhà tốt thì cần chọn luôn giờ cụ thể để công việc thuận buồm xuôi gió. Nó là yếu tố quyết định sự thành bại của công trình và cả cuộc sống sau này của gia chủ. Chúng ta nên chọn các giờ tốt như sau:

Giờ hoàng đạo trong ngày: Giờ hoàng đạo trong mỗi ngày đóng ở các khung giờ khác nhau nên người ta căn cứ ngày đó là ngày con gì rồi căn cứ vào 12 khung giờ chọn giờ hợp nhất để làm giờ hoàng đạo. Việc chọn giờ hoàng đạo tốt giúp cho công việc thi công công trình gặp nhiều thuận lợi, hạn chế những trở ngại.

Chọn giờ tốt không được xung khắc với gia chủ: Bạn cần đối chiếu hết các giờ trong ngày xem giờ nào không xung khắc với tuổi của gia chủ. Gia chủ cần nhớ được 6 cặp Địa chi tương hại nhau và 3 bộ Địa chi tứ hành xung. Nếu không chọn đúng giờ tốt đổ móng nhà có thể công trình của bạn sẽ luôn gặp trở ngại trong quá trình thực hiện. Đồng thời điều này cũng

Trên đây chúng tôi đưa ra những lưu ý khi chọn ngày giờ đổ móng nhà, tuy nhiên những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo được chúng tôi tổng hợp được. Vì vậy, trước khi quyết định đổ móng nhà các bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của các chuyên gia về lĩnh vực này nhờ họ đưa ra lời khuyên chính xác để công việc xây dựng được thuận lợi.

Thông tin bổ sung:

Mua nhẫn cưới có cần xem ngày không?

tuyệt mạng là gì, cách hóa giải

Bài viết của chúng tôi đã giải đáp được thắc mắc của bạn “đổ móng nhà có cần xem ngày không?” Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành cùng hopmenh.net trong suốt thời gian qua. Hãy thường xuyên truy cập website http://hopmenh.net để tiếp nhận được nhiều thông tin, kiến thức bổ ích khác nữa nhé.

Posted in: Chia Sẻ
«
»