Mệnh thủy hợp với mệnh gì? Khắc mệnh gì?

Là một trong những yếu tố thuộc ngũ hành và có liên quan trực tiếp đến phong thủy, tướng số, người mệnh Thủy có những đặc điểm rất nổi bật và khác biệt với các mệnh còn lại. Vậy mệnh thủy hợp với mệnh gì? Khắc mệnh gì? Hãy cùng hopmenh.net tìm hiểu ngay trong những thông tin dưới đây nhé!

Mệnh thủy là gì?

Theo những quan niệm về phong thủy, mệnh Thủy là một trong năm yếu tố thuộc ngũ hành: Kim- Mộc- Thủy- Hòa- Thổ. Trong đó, yếu tố thủy đại diện cho nước, là những cơn mưa nhỏ hay những cơn bão dữ dội. Có nhiều quan niệm nói rằng, mệnh Thủy được dùng để chỉ về bản ngã cá nhân, những yếu tố thiên về tính nghệ thuật và vẻ đẹp.

Khi tích cực, hành Thủy thể hiện sự nuôi dưỡng, hỗ trợ những yếu tố khác nhưng khi ở trạng thái tiêu cực, yếu tố Thủy thể hiện sự hao mòn, kiệt quệ, mất mát. Khi tiêu cực, hành Thủy thể hiện sự hao mòn, kiệt quệ.

Mệnh Thủy hợp mệnh gì ? Khắc với mệnh gì?

Để có thể trả lời câu hỏi Mệnh Thủy hợp mệnh gì ? Khắc với mệnh gì? Thì bạn càn dựa trên quy luật ngũ hành. Đây là quy luật đã có quy ước từ trước và không thể thay đổi.

Mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành

Mối quan hệ tương sinh được hiểu là thuật ngữ chỉ những mối quan hệ có hàm ý nuôi dưỡng, giúp đỡ hay hỗ trợ để cùng nhau đi lên, cùng nhau phát triển. Trong ngũ hành, mối quan hệ tương sinh được gắn theo quy ước như sau:

Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim – Kim sinh Thủy. Yếu tố này được lý giải:

Nước tưới vào cây giúp cho cây cối sinh sôi nảy nở– cây cối khi cháy sinh ra lửa – lửa cháy đến khi xuất hiện tàn tro sinh ra đất – trong đất có thể tìm thấy những kim loại ( đất sản sinh là kim loại ) – kim loại bị nung chảy ở dạng lỏng sinh ra nước.

Mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành

Trái ngược của tương sinh là tương khắc. Mối quan hệ này chỉ sự ức chế, ngăn cản làm cho mối quan hệ không thể phát triển được. Trong ngũ hành, mối quan hệ tương khắc được thể hiện theo quy ước như sau:

Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy – Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim – Kim Khắc Mộc.

Dịch nghĩa có thể hiểu là:

Cây cối hút sạch tinh hoa, làm kiệt quệ đất– Đất thấm hút làm nước cạn kiệt– Nước làm suy tàn lửa, dập tắt lửa– Lửa làm nung chảy, phá hỏng kết cấu của kim loại– Kim loại tác động lên cây cối khiến cây cối bị tàn phá.

Mệnh Thủy hợp mệnh gì ?

Như vậy, theo quy luật tương sinh và tương khắc trên, có thể thấy yếu tố mệnh Thủy nằm trong 2 mối quan hệ tương sinh là Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Trong đó:

Mệnh thủy hợp với mệnh gì? Khắc mệnh gì?

– Kim sinh Thủy được hiểu rằng kim loại khi được nung nóng sẽ hóa thành chất lỏng mang yếu tố Thủy.

– Cùng trong mối quy luật này có đề cập thủy Thủy sinh Mộc tức là nước cung cấp và mang đến nguồn dưỡng chất cho cây cối.

Ngoài ra, nếu là hai mệnh Thủy kết hợp với nhau sẽ tạo thành dòng nước lớn. Sự hòa trộn này tạo thành con sông lớn, khỏe mạnh, tốt tươi.

Do đó, dựa trên các phân tích trên có thể hiểu mệnh Thủy hợp nhất với mệnh Kim, tiếp đó là mệnh Mộc và chính mệnh Thủy.

Khắc với mệnh gì?

Dựa vào quy luật tương khắc, có thể thấy mệnh Thủy nằm trong 2 mối quan hệ tương khắc là Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa.

–  Thổ khắc Thủy được hiểu là đất hút hết nước, làm cạn kiệt nước.

–  Thủy khắc Hỏa được hiểu là nước làm dập tắt đi lửa của Hỏa.

Do đó, trong ngũ hành người mệnh Thủy được xem là khắc với những người có mệnh Thổ và mệnh Hỏa.

Người mệnh Thủy có đặc tính gì?

Người mệnh Thủy được xem là có sự dịu dàng, sâu sắc và chân thành. Trong cuộc sống, họ thường tự đặt ra cho mình rất nhiều rất những mục tiêu cụ thể và luôn cố gắng để thực hiện những mục tiêu đó. Điều này khiến cho người mệnh Thủy rất dễ tạo được sự thành công từ chính năng lực của bản thân. Họ cũng là người nhận được sự yêu thích từ người khác, có được sự hấp dẫn tuyệt vời.

Trong giao tiếp, người mệnh Thủy được nhận xét có khả năng giao tiếp rất tốt bởi sự thông minh, khôn khép và rất giỏi trong việc thuyết phục người khác. Những người mệnh Thủy đa số là những người nhạy cảm, tinh tế, có sự sâu sắc, họ luôn sẵn sàng lắng nghe, giúp đỡ cho người khác mà không hề cần sự trả ơn.

Màu sắc nào phù hợp với người mệnh Thủy?

Màu đen và màu trắng được xem là 2 màu sắc phù hợp nhất với mệnh thủy. Trong đó màu đen tương trưng cho sự sự quyết liệt, mạnh mẽ trong tính cách của người mệnh Thủy còn màu trắng đại diện cho hành Kim- vốn là hành mang đến sự trợ giúp, bổ sung để đem lại sự may mắn, phát triển cho hành Thủy.

Trái ngược với sắc đen hay trắng thì người thuộc mệnh Thủy cũng có một số màu không phù hợp bao gồm:

– Cam, tím, đỏ là nhóm màu sắc đại diện cho hành Hỏa. Trong ngũ hành, Thủy và Hỏa là 2 cung mệnh khắc nhau nê chúng sẽ không phù hợp để người mệnh Thủy.

– Màu xanh lá cây: Màu xanh vốn đại diện cho mộc. Mặc dù trong mối quan hệ tương sinh, Thủy sinh Mộc nên Mộc nhưng nếu sử dụng quá nhiều sắc xanh có thể sẽ lấy hết năng lượng của Thủy. Do đó người mệnh Thủy không nên sử dụng quá nhiều sắc xanh trong quần áo, màu phòng ốc hay màu trang sức.

– Nâu, vàng là những màu sắc đại diện cho mệnh Thổ, trong đó Thổ khắc Thủy.

Có thể thấy, trong ngũ hành, yếu tố thủy có những đặc điểm rất đặc trưng. Hi vọng, thông tin trên giúp bạn giải đáp thắc mắc: mệnh thủy hợp với mệnh gì? Khắc mệnh gì? Hãy cho chúng tôi biết bạn thuộc hành nào bằng cách để lại các comment dưới đây nhé!

 

 

 

 

 

Posted in: Chia Sẻ
«
»