Mệnh Hỏa hợp với màu gì nhất? Lựa chọn màu phong thủy – may mắn

Bạn là người mệnh Hỏa và đang có dự định gì mới? Bạn cần biết mình hợp với màu sắc nào, màu nào mang lại may mắn cho bạn và gia đình? Vậy thì hãy đến với hopmenh.net hôm nay để cùng tìm hiểu mệnh Hỏa hợp với màu gì nhất và lựa chọn màu phong thủy cho may mắn kéo nhau về nhé. Đây không phải là biết cho vui mà nó rất quan trọng cho công việc, sự nghiệp cũng như hạnh phúc của bạn đấy.

Người mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Cùng xem thử những người sinh năm bao nhiêu là thuộc mệnh Hỏa. Mệnh Hỏa gồm các tuổi và năm sinh như sau:

+ Tuổi bính thân 1956, 2016

+ Tuổi kỷ mùi 1979, 2039

+ Tuổi mậu ngọ 1978, 2038

+ Tuổi kỷ sửu 1949, 2009

+ Tuổi ất tỵ 1965, 2025

+ Tuổi mậu tý 1948, 2008

+ Tuổi đinh mão 1987, 1927

+ Tuổi giáp thìn 1964, 2024

menh-hoa-hop-voi-mau-gi

Mệnh Hỏa hợp với màu gì nhất? Lựa chọn màu phong thủy – may mắn

+ Tuổi ất hợi 1935, 1995

+ Tuổi bính dần 1986, 1926

+ Tuổi đinh dậu 1957, 2017

+ Tuổi giáp tuất 1934, 1994

Nếu bạn muốn biết những ai thuộc mệnh Hỏa theo năm sinh thì chỉ cần lấy những năm trên này cộng thêm hoặc trừ bớt 60 là được.

Mệnh Hỏa hợp với màu gì nhất?

Theo quy luật ngũ hành, màu đỏ và da cam là 2 màu sắc đại diện cho mệnh Hỏa. Ngoài ra người mệnh Hỏa còn hợp với màu tím, cam, hồng và vàng đậm.

– Màu đỏ thuộc Hỏa hành, tượng trưng cho máu và lửa, đại diện cho quyền lực, sức mạnh và tình cảm mãnh liệt, nguồn năng lượng dồi dào, ý chí lớn lao. Cũng có  ý kiến cho rằng màu đỏ là biểu tượng của sự dũng cảm, sẵn sàng xả thân. Đối với các nhà lãnh đạo, màu đỏ là biểu hiện của ý chí phấn đấu, quyết tâm mạnh mẽ.

– Màu xanh lá cây là màu của thiên nhiên, cây cỏ. Nó biểu tượng cho sự sống mới mẻ, màu mỡ và thịnh vượng. Màu này đem đến cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái cho người nhìn vào. Ngoài ra xanh lá cây cũng là đại diện cho thông điệp hòa bình, hữu nghị trên thế giới.

– Màu tím và cam cũng mang đến may mắn cho gia chủ mệnh hỏa. Chúng có ý nghĩa cho sự tươi vui, phấn khởi, sáng tạo không ngừng nghỉ. Các chuyên gia phong thủy đã kết luận những gam màu tím, cam giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy, đạt hiệu quả cao trong công việc. Tuy nhiên không nên chọn màu tím đậm ngả sang hơi xanh, vì nó có tính chất buồn tuyệt vọng.

Trong những sự kiện quan trọng có tính quyết định, hãy lưu ý những màu sắc may mắn của mình nhé.

Người mệnh Hỏa khắc màu gì?

Theo ngũ hành, mệnh Hỏa kỵ màu đen, xám, xanh biển đậm, nâu đất hay vàng. Chúng tương phản hoàn toàn với những màu tươi sáng mà mệnh Hỏa hợp để mang lại tài lộc, vui vẻ. Đen và xám, 2 màu này tương ứng với mệnh Thổ mà khi sinh Thổ nhiều thì Hỏa dễ bị suy yếu. Vì thế Hỏa kỵ với đen và xám nhất.

Biết được màu sắc kỵ với mình là một điều rất tốt, để tránh những điều không hay có thể xảy ra. Bạn không nên mặc quần áo hay mang phụ kiện có những màu sắc kỵ với mệnh của mình trong ngũ hành, vì nó sẽ khiến công việc bị trắc trở, xui xẻo. Cũng như vậy, khi trang trí cho ngôi nhà hay chỗ kinh doanh mới thì nên chọn đồ vật tương ứng với hành Hỏa chứ tuyệt đối không ưu tiên những màu khác.

Đặc điểm và tính cách người mệnh Hỏa

Hỏa là khái niệm hướng tới mùa hè, mặt trời, màu đỏ, đèn nến các loại. Mệnh này biểu trưng cho sức mạnh, ánh sáng, lửa và nắng nóng. Hỏa có thể là mang lại hơi ấm và hạnh phúc nhưng nếu bùng nổ lên có thể biến thành sự bạo tàn. Ở mức độ vừa phải và tích cực thì Hỏa là sự công bằng, thẳng thắn. Nhưng tiêu cực thì mệnh này sẽ tượng trưng cho chiến tranh, gây hấn.

Tương đương với quy luật đó, tính cách của người mệnh Hỏa có xu hướng nắm vai trò lãnh đạo, thích hành động mạnh mẽ và điều khiển hành động đám đông. Những người này thường không thích luật lệ ràng buộc mà chỉ làm việc theo tính cách nóng nảy, bất chấp hậu quả và còn lôi kéo người khác theo.

Bởi vậy nếu nói về điểm tốt thì người mệnh Hỏa có đầu óc, tư duy sáng tạo và sự quyết đoán mạnh mẽ, phù hợp cho công cuộc canh tân. Bên cạnh đó họ còn có tính khôi hài vui vẻ, nhiệt náo và đam mê không ngừng nghỉ. Nhưng khuyết điểm cũng sinh ra từ chính những điều này. Tức là họ nóng vội và đôi khi lợi dụng người khác, không quan tâm nhiều đến cảm xúc.

Hỏa là viêm thượng, có nghĩa là bốc nhiệt lên. Vì thế đặc điểm chính của mệnh Hỏa là bốc cháy, sinh ra lửa, chế luyện kim loại. Sự hấp tấp đôi khi khiến cho sự việc bị hỏng, không suôn sẻ nhưng người mệnh Hỏa không thể kiểm soát. Nếu biết kiềm chế tính nóng nảy và thích cầm quyền một chút thì người mệnh Hỏa dễ thành công hơn. Bởi vì bản chất họ rất biết tư duy và có năng lực.

Như vậy là bạn đã biết câu trả lời mệnh Hỏa hợp với màu gì để chọn màu sắc hợp phong thủy, đem lại thịnh vượng, may mắn cho mình. Hãy ghi nhớ để luôn sáng suốt trong việc lựa chọn đồ dùng, phụ kiện hay những yếu tố khác với những màu đã được chỉ ra là hợp với mệnh của bạn trong ngũ hành nhé. Chúc bạn mọi việc thành công và thuận buồm xuôi gió.

 

 

 

Posted in: Mệnh Hỏa, Ngũ Hành
«
»