Vòng đeo tay bao nhiêu hạt thì tốt? Chuẩn theo phong thủy

Ngày nay việc làm đẹp cho bản thân điều được hầu hết mọi người quan tâm. Vòng đeo tay cũng là một loại trang sức được nhiều người ưu chuộng, nhưng không phải tất cả đều chỉ đeo vòng cho đẹp mà người ta còn quan tâm đến vấn đề phong thủy khi đeo vòng tay. Vậy làm cách nào để có được một chiếc vòng tay vừa đẹp vừa hợp phong thủy, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ điều đó.

vong-tay-phong-thuy

Vòng tay vừa đẹp vừa hợp phong thủy

Số lượng hạt của vòng tay

Theo phong thủy, khi lựa chọn vòng tay đá phong thủy, chúng ta nên chọn vòng có số lượng hạt đẹp nhất là những số chia 4 và dư 1, ví dụ như 13, 17, 21, 25,…Bởi những con số này thuộc cung “Sinh” trong vòng luân hồi của con người gồm có “Sinh – Lão – Bệnh Tử”.

Ngoài ra, trong trường hợp nếu những chiếc vòng có số hạt chia cho 4 và dư 1 không vừa với tay của bạn. Bạn cũng có thể chọn số hạt vòng lẻ vì số lẻ thuộc tính “Dương”. Điều này được coi là nguồn gốc của những trường năng lượng tốt.

– Trên thực tế thì nhiều khi các con số này lại không quá quan trọng. Ví dụ với kích thước hạt là 10mm, nếu như ta cứ quá quan trọng phải vào chữ sinh ( 17 hoặc 21 hạt) . Với 17 hạt chiếc vòng sẽ rất chật, có thể gây thâm tím tay trong quá trình đeo. Hoặc nếu với 21 hạt chiếc vòng quá rộng và nó sẽ bay khỏi cánh tay của bạn bất cứ lúc nào. Sinh đâu chưa thực sự thấy tác dụng của nó nhưng ta lại thấy nó gây thiệt hại trước tiên đã.

– Vạn vật tuần hoàn, sinh của người này chưa chắc là sinh của người kia. Mọi thứ nên lựa chọn sao cho phù hợp với bản thân mình. Cái không phù hợp với mình mà vẫn cố trong phật giáo gọi là “Chấp” . Mọi chấp niệm đều khó có thể đạt một kết quả thực sự tốt, vì vậy bạn hãy sử dụng vòng tay đá phong thủy với số hạt tương ứng sao cho vừa nhất với tay của mình.

 Kích thước của vòng tay

Nếu bạn là phái nữ, chúng ta nên đeo vòng tay đá phong thủy có kích thước hạt loại nhỏ. Từ 12mm hoặc 10mm trở xuống.

Nếu bạn là nam giới cổ tay nhỏ thì nên đeo vòng tay đá phong thủy có kích thước hạt loại vừa. Tức là từ 10mm hoặc 12mm trở lên.

Nếu bạn là nam giới cổ tay to thì nên đeo vòng tay đá phong thủy có kích thước hạt loại to. Tức là từ 12mm hoặc 14mm hoặc hơn.

Màu sắc

Người mệnh Kim nên chọn vòng tay đá phong thủy màu trắng, xám, vàng, nâu đất . Không nên chọn những màu thuộc mệnh Hỏa như: đỏ, cam, hồng, tím.

Người thuộc mệnh Mộc nên chọn vòng gỗ, vòng đá xanh nước biển sẫm, xanh da trời, xanh lá cây, đen, xám, vàng đậm, nâu đất. Tuyệt đối không được chọn vòng đeo tay có màu trắng.

Người thuộc mệnh Thủy nên chọn các màu như: màu trắng, đen, lam. Các vòng tay bằng đá có màu nâu đất hay vàng sậm thì không nên chọn.

Người thuộc mệnh Hỏa nên chọn những vòng đeo tay có màu như: xanh da trời, xanh lá cây.

Người thuộc mệnh Thổ nên chọn những vòng đeo tay bằng đá có màu như: nâu, đỏ, cam, hồng, tím. Không nên chọn các loại vòng tay phong thủy có màu xanh da trời hay xanh lá cây.

Cách đeo vòng tay đá phong thủy

Nên đeo vòng tay ở bên trái trong những trường hợp dưới đây để chiêu tài rước lộc, rinh may mắn:

  1. Khi được mời đến tham dự những cuộc họp có tính chất quan trọng mà bản thân bạn mong mỏi và hi vọng gặt hái được nhiều thành tựu và mới mẻ tại đây.
  2.  Đến những địa điểm liên quan trực tiếp tới tiền bạc như trụ sở ngân hàng, điểm buôn bán đồ trang sức.
  3. Đến những địa điểm, khu vực những nơi có tính may rủi và cần chút lộc trời cho như nơi bán vé số, buổi lễ rút thăm trúng thưởng.
  4. Khi đi thăm những bậc bề trên đáng kính như đi thăm thầy cô giáo cũ , thăm cấp trên trực tiếp, thăm hỏi những người lớn tuổi đức cao vọng trọng.
  5. Khi tham gia các buổi lễ long trọng như buổi lễ khai giảng, ngày làm lễ bế giảng, buổi lễ khai mạc, các buổi tiệc sinh nhật, ngày thành hôn.

Người dùng cũng cần chú ý chỉ nên đeo vòng ở bên tay phải trong những trường hợ p dưới đây để xua đuổi tà ma, tránh những điều đen đuổi đáng sợ:

  1. Có việc phải đến những khu vực vốn ẩn chứa nhiều âm khi như đi tảo mộ, viếng mộ, đi đám tang.
  2. Đi qua hoặc đặt chân đến những nơi đã từng xảy ra án mạng, giết chóc hoặ những nơi tập trung nhiều sát khí, quy tụ nhều kẻ giết người như tòa án, bệnh viện.
  3. Đến những tụ điểm ăn chơi đông người như rạp chiếu phim công cộng, quán bar đông khách, bến xe bus, các khu vui chơi giải trí rộng lớn, quán karaoke.
  4. Xuất hiện tại những khu vực, địa điểm xú uế, mùi hôi nồng nặc như bãi rác, nhà kho lâu năm, nhà máy chuyên xử lí nước thải, nhà WC công cộng.
  5. Khi phỏng vấn, gặp gỡ và phỏng vấn với những người đã từng nghiện ma túy, những kẻ trộm cắp và tu nhân chưa được mãn hạn.

Trên đây là những gợi ý mách nước cho bạn khi muốn chọn một vòng tay phỏng thủy để đem lại những điêu may mắn cũng như có tính thẩm mỹ cho bản thân. Hi vọng là nó giúp ích cho bạn tìm được một chiếc vòng tay như mong muốn. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Posted in: Chia Sẻ
«
»