Mua bùa omamori Nhật Bản có linh không, có tốt không?

Nếu bạn là người yêu thích đất nước Nhật Bản có lẽ bạn sẽ biết đến những chiếc bùa omamori – một trong những biểu tượng của đất nước mặt trời mọc. Khi dạo chơi trên các con phố của nước Nhật, không khó để bạn nhận ra những chiếc bùa với đủ các màu sắc khác nhau rất bắt mắt. Vậy bùa omamori là gì? Mua bùa omamori Nhật Bản có linh không, có tốt không? Hãy cùng hopmenh.net đi tìm câu trả lời nhé!

mua-bua-omamori-co-linh-khong-co-tot-khong

Mua bùa omamori Nhật Bản có linh không, có tốt không?

Bùa omamori là bùa gì?

Bùa omamori là chiếc bùa nhỏ nhắn bằng bàn tay hoặc nhỏ hơn, nó tượng trưng cho vị thần Shinto giúp mang lại may mắn, bình an cho chủ nhân. Bùa omamori được đeo ở cổ, ở tay hoặc được móc vào túi xách, ba lô,…Khi đến Nhật Bản, bạn sẽ bắt gặp  bùa omamori được rất nhiều người đeo và được bán rất nhiều trên các khu phố.

Omamori là một trong 6 loại bùa được ưa chuộng tại Nhật Bản và nó thường được thỉnh từ chùa về. Nhưng ngày nay, bùa được nhiều người tự làm và tự bán chứ không nhất thiết phải lên chùa thỉnh. Nhưng khi mua bùa omamori bên ngoài bạn nên đem lên chùa nhờ các pháp sư làm phép mới có linh nghiệm.

Bùa omamori không chỉ được người dân Nhật Bản ưa chuộng mà nó còn xuất hiện khắp các nước châu Á, trong đó Việt Nam cũng được khá nhiều bạn trẻ sử dụng. Các bạn Việt Nam vì lí do yêu thích văn hóa Nhật Bản và tin vào tâm linh nên tự mua về đeo nhằm cầu mong sự may mắn đến với bản thân. Cũng có bạn được người thân, bạn bè tặng bùa omamori và giữ chúng như một kỷ niệm.

Mua bùa omamori Nhật Bản có linh không, có tốt không?

Việt Nam là một nước rất tin vào tâm linh, bên cạnh thắc mắc “Nuôi khỉ làm thú cưng trong nhà có tốt không, có đen không?” thì nhiều người còn tín  ngưỡng vào văn hóa của các nước bạn. Họ thắc mắc rằng “Mua bùa omamori Nhật Bản có linh không, có tốt không?”, chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho bạn điều này.

Theo văn hóa Nhật Bản, bùa omamori có đủ hình dáng và màu sắc, mỗi chiếc bùa đại diện cho một sự bảo vệ. Chẳng hạn, bùa Kanai Anzen bảo vệ sức khỏe chống lại bệnh tật, En-musubi dùng cầu tình yêu, Kotsu Anzen bảo vệ người lái xe và khách du lịch, Shobai Hanjo cầu vận may trong kinh doanh và tài vận,…

Theo người Nhật Bản, bùa omamori rất linh và được rất nhiều người dân tín ngưỡng. Họ thường lên chùa thỉnh bùa omamori tùy theo từng mục đích cầu nguyện của mình. Mỗi năm người ta thường thay thế một chiếc bùa để linh nghiệm hơn trong việc cầu may mắn.

Chính vì bùa omamori rất linh nghiệm ở Nhật Bản nên một số bạn Việt Nam đã đặt mua bùa omamori  về đeo cũng với hy vọng cầu may mắn sẽ đến với mình. Ngoài ra, chúng ta có thể mua bùa về tặng cho người thân, bạn bè như một lời chúc tốt lành dành cho họ. Nó vừa là món quà ý nghĩa vừa thể hiện sự yêu thương quý mến của chúng ta dành cho người thân của mình.

Bùa omamori được làm như thế nào?

Bùa may mắn omamori được làm từ giấy và gỗ. Người ta viết vào tờ giấy hoặc mãnh gỗ nhỏ những dòng chữ may mắn và có sức mạnh. Và họ bọc một chiếc vải thêu ở bên ngoài với hình dạng chiếc túi. Trong suốt thời gian đeo bạn không được mở chiếc túi này ra vì đó là việc làm thiếu tôn trọng các vị thần đang phù hộ cho chúng ta.

Khi mua bùa omamori bạn sẽ thấy có nhiều hình thù khác nhau như hình quả chuông, quả bầu, quả bí với các chất liệu khác nhau. Loại bùa này có thể làm theo các hình con vật theo cung hoàng đạo. Đồng thời, các bạn có thể đeo bùa ở bất cứ nơi nào mình muốn miễn nó gần với cơ thể.

Làm thế nào để bỏ bùa omamori?

Như đã nói ở trên, bùa omamori có vòng đời không quá dài nên mỗi năm người ta thay đổi bùa một lần. Hoặc nếu có điều gì không may bùa sẽ bị phá hủy trước thời hạn một năm. Vậy là người ta phải bỏ bùa omamori, nhưng không phải bạn muốn bỏ như thế nào cũng được.

Nếu qua một năm mà không thay thế bùa omamori chúng sẽ hấp thụ quá nhiều vận rủi hoặc mất sạch quyền năng có trong nó. Kho bỏ bùa, bạn không nên vứt chúng vào sọt rác hoặc vứt tùy tiện ngoài đường. Vì như thế là bất kính với các vị thần, thể hiện sự thiếu tôn trọng của bạn đến thần linh.

Ở những ngôi chùa lớn ở Nhật Bản thường có những chiếc hộp lớn hoặc băng tải để đưa những túi bùa đã qua sử dụng đến một nghi lễ thanh tẩy và tiến hành hỏa thiêu chúng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gửi chiếc bùa đã sử dụng của mình cho các nhà sư và họ sẽ giúp bạn bỏ chúng một cách vẹn toàn không ảnh hưởng đến các thần linh.

Nếu bạn dùng bùa omamori nhưng ở Việt Nam, bạn rất khó tìm thấy một ngôi chùa thờ Thần đạo thật nên việc bỏ bùa gặp khá nhiều khó khăn. Lúc này, bạn có thể lấy bùa gửi sang nước Nhật  nhờ họ tiêu hủy giúp hoặc cũng có thể gửi đến nước Mỹ vì ở đây có nơi thờ thần này. Còn nếu bạn muốn giữ chúng làm kỷ niệm vẫn có thể được vì ở Nhật cũng có một số người giữ bùa hơn 1 năm nhưng cuộc sống của họ vẫn bình thường.

Vậy mua bùa omamori Nhật Bản có linh không, có tốt không? Bạn đã tìm thấy câu trả lời sau khi theo dõi hết bài rồi đấy. Tuy nhiên, những gì hopmenh.net cung cấp trên đây cũng chỉ mang tính chất tham khảo nên bạn cũng không nên quá tin vào nó mà hãy tín ngưỡng một cách có chọn lọc. Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành cùng chúng tôi và hẹn gặp lại trong các kỳ tiếp theo.

Posted in: Chia Sẻ
«
»