Có nên nuôi 2 con chó trong nhà không?

Chó là một con vật được cho là trung thành và thông minh, hiện nay rất nhiều người có sở thích nuôi chó trong nhà,  không chỉ là để bảo vệ gia đình mà nó còn là niềm vui giúp con người trở nên thoải mái, vui vẻ hơn sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu xét theo phong thủy thì có nên nuôi chó trong nhà không? Việc nuôi chó trong nhà sẽ cso lợi hay hại cho gia đình? Bài viết ngày hôm nay, hopmenh.net sẽ giải đáp thắc mắc Có nên nuôi 2 con chó trong nhà không?

Có nên nuôi 2 con chó trong nhà không?

Chó là một động vật có cấu tạo tương tự giống như cơ thể con người, nó có sự cảm ứng Khí Trường, có ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và nếu nhìn theo góc độ phong thủy thì chó cũng là một động vật ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của gia đình.

Có người cho rằng, chó có độ nhạy cảm và linh hoạt hơn con người cho nên nó có độ nhảy cảm về bản năng hơn con người, có thể nhận ra những bất lợi về phong thủy một cách nhanh chóng. Thực tế vẫn có rất nhiều trường hợp chó trong nhà bị bệnh chết và sau đó thì gia đình bị hao tài, bệnh tật…

Nhiều trường hợp nuôi chó trong nhà khiến cho không khí gia đình trở nên vui vẻ, gắng kết, mọi người trong gia đình sung túc, yên vui, ăn nên làm ra, sức khỏe dồi dào. Chính vì vậy mà có thể nói rẳng, việc nuôi chó tốt hay không là do người nuôi và tình trạng xuyên suốt quá trình nuôi nó như thế nào.

Bạn có thể nuôi 1 con, hoặc 2 con hoặc nhiều hơn tùy thích. Tuy nhiên, như đã nói, việc nuôi chó tốt hay không là tùy thuộc vào người nuôi và cách nuôi. Bạn phải xem xét cẩn thận với tuổi của mình thì có hợp với việc nuôi chó trong nhà hay không, nếu tuổi của bạn không hợp với việc nuôi chó thì tốt nhất là không nên nuôi.

Tuổi nào nên và không nên nuôi chó trong nhà thì đúng phong thủy?

Những tuổi nên nuôi chó trong nhà hợp phong thủy

Chó trong địa chi thuộc về chữ “Tuất”, địa chi hợp với nó là Dần và Ngọ, nhị hợp là Mão.

Tuất ở phương vị Càn tức là phương vị Tây Bắc giáp Tây.

Dần ở vào phương vị Cấn, tức là phương Đông Bắc giáp Đông.

Ngọ ở vào phương vị Chính Nam là Ly.

Mão ở vào chính giữa quẻ Chấn tức chính Đông.

co-nen-nuoi-hai-con-cho-trong-nha-khong

Có nên nuôi 2 con chó trong nhà không?

Đây là bốn phương vị thích hợp với chó, nhà ở  mà được cửa mở ở bốn phương vị này mà nuôi chó thì sẽ mang lại nhiều may mắn, thành công trong công việc và cuộc sống, gia đình ấm êm, hạnh phúc, sung túc và các thành viên gia đình đều có sức khỏe tốt.

Những tuổi không nên nuôi chó trong nhà

Trong 12 địa chi thì Thìn là tương xung với Tuất, Thìn là thuộc quẻ Tốn, hướng tại Đông Nam giáp Đông. Nếu nhà nào mở cửa hoặc sắp đặt chuồng chó nằm ở đây thì sẽ khiến chó dễ bị bệnh hơn, gây ảnh hưởng không tốt cho phong thủy của gia đình.

Phương vị Sửu là Hình với Tuất. Sửu là chỗ Đông Bắc giáp Bắc cũng không thích hợp để nuôi chó hoặc đặt chuồng nuôi chó ở đây. Cho nên tốt nhất bạn nên cẩn thận và tìm hiểu kĩ hơn về việc nuôi chó trong nhà có thích hợp với tuổi hay không và có hợp với hướng nhà hay không.

Việc nuôi chó trong nhà có tốt hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tó phong thủy khác, tránh mở cửa tại các hướng bất lợi cho chúng và nếu không thể tránh được thì nên sắp xếp chỗ ở cho chúng ở nơi có phương vị tốt.

Không nên làm chuồng nuôi chó bằng kim loại, vì trong phong thủy thì Tuất thuộc Thổ, nếu làm chuồng nuôi bằng kim loại sẽ tiết ra Thổ Khí, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng và làm ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình.

Có thể bạn quan tâm : Có nên đặt tivi dưới bàn thờ hay không?

Cách chọn chó để nuôi trong nhà

Theo nghiên cứu khoa tâm lý học thì tính cách của chó cũng giống như tính cách của con người. Với những tính cách cơ bản như là nóng nảy, trầm tĩnh, linh hoạt, dễ chịu,…  Chó cũng có những tính cách cơ bản riêng, những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Cho nên muốn chọn được chó khôn thì bạn nắm được đặc điểm của từng loại chó thì sẽ phát huy được những ưu điểm và giảm thiểu nhược điểm của nó.

Không nên chọn những con chó dễ bị kích động, hay sủa quá mức, hay cắn trẻ con. Khi mang chó về bạn nên tập cho chó bản tính bảo vệ lãnh thổ, sủa cảnh cáo, không chọn những con chó ưa gây nhau với những con chó khác và có khuynh hướng muốn lấn lướt chủ. Nên tập chó chó khả năng chống trộm, huấn luyện chó vâng lời.

Những lưu ý khi nuôi chó trong nhà

Luôn giữ gìn ngôi nhà sạch sẽ, nên rửa khay đồ ăn và đồ chơi cẩn thận để tránh trường hợp chó bị nhiễm độc.

Nên cho chó sử dụng nguồn nước sạch để tránh bệnh tật, mang điềm không may đến cho gia đình và các thành viên trong gia đình.

Cho chó tiếp xúc với môi trường xung quanh, hít thở không khí trong lành.

Nên yêu thường, quấn quít với nó, không nên phớt lờ nó khiến nó cảm thấy buồn mà còn ảnh hưởng đến nguồn năng lượng phong thủy trong nhà.

Không nên cho chó sử dụng chung đồ với con người, không nên ngủ chung giường với bạn, việc làm này sẽ giúp cho bạn điều hòa được nguồn năng lượng cho gia đình bạn.

Nếu con chó chết thì nếu như bạn đem hỏa thiêu nó, thì đừng giữ tro nó trong nhà hoặc ngoài sân mà hãy rải chúng ở những nơi mà lúc chúng còn sống yêu thích và hay đến.

Bài viết Có nên nuôi 2 con chó trong nhà không? đã giải đáp thắc mắc về việc nuôi chó trong nhà sao cho hợp với phong thủy, mang lại những điều may mắn tốt lành cho gia đình. Hi vọng bài viết sẽ là nguồn thông tin tham khảo có ích cho mọi người.

Posted in: Chia Sẻ, Vật Nuôi
«
»