Phòng thờ có nên để cửa sổ ánh nắng chiếu vào không?

Phong thủy phòng thờ là một yếu tố quan trọng đối với mỗi gia đình. Phòng thờ tượng trưng cho sự tưởng nhớ cũng như lòng tôn kính của người sống đối với người đã khuất. Nó tượng trưng cho sự giao hòa giữa âm và dương, nếu đặt đúng vị trí nó còn mang lại sức khỏe và tài lộc cho con người. Có một điều mà rất nhiều người thường thắc mắc là phòng thờ có nên để cửa sổ ánh nắng chiếu vào không? Sau đây hopmenh.net sẽ giải đáp giúp các bạn thông qua bài viết sau đây, hãy theo dõi cùng chúng tôi nhé.

Ý nghĩa của phòng thờ

Theo phong thủy, phòng thờ là một trong những bộ phận quan trọng của ngôi nhà và nó cũng là phòng có công năng, tác dụng khác so với  những phòng còn lại. Phòng thờ là nơi tôn kính, tôn nghiêm nên có phần hơi nhạy cảm. Vào những dịp quan trọng như lễ tết, cưới hỏi, ma chay, giỗ chạp… thì phòng thờ trở thành tâm điểm của mọi người.

 Những dịp này con người có dịp tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ về quá khứ với những người đã khuất. Phòng thờ còn tượng trưng cho năng lượng giao hòa giữa âm và dương. Nếu đặt bàn thờ không đúng vị trí theo phong thủy khả năng gia chủ sẽ gặp nhiều xui xẻo trong tương lai là rất cao. Sở dĩ như vậy nên người rất quan tâm và kỹ lưỡng trong việc thiết lập bàn thờ cho gia đình.

Phòng thờ có nên để cửa sổ ánh nắng chiếu vào không?

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy, một trong những yếu tố nguy hiểm đối với cách đặt phòng thờ đó là để cửa sổ có ánh nắng hoặc gió chiếu vào. Bởi nắng và gió chứa khá nhiều tia khí đen và các xạ khí, chúng chứa khá nhiều dương khí rất xấu khiến căn phòng thờ không tích tụ được âm khí của người âm khi họ trở về. Muốn người âm trở về được với con cháu thì phải đảm bảo âm khí trong phòng thờ, không bị dương khí cản trở.

Nếu như đặt phòng thờ có ánh nắng hoặc gió lồng vào có thể khiến người trong gia đình gặp phải một số vấn đề không may mắn. Chẳng hạn, gia đình luôn gặp bất an vì khi thắp nhang mời tổ tiên về và không có bất cứ ai về được. Người âm luôn cố tìm mọi cách để con cháu thay đổi hướng phòng thờ nên gây khó khăn cho con cháu với những công việc làm hoặc mọi vấn đề trong cuộc sống. Công việc thường xuyên bị trình trệ, làm ăn thua lỗ đôi khi dẫn đến phá sản khiến gia đình không còn hưởng trọn niềm hạnh phúc. Ngoài ra các bạn nên tìm hiểu thêm phòng thờ nên treo chữ gì là hợp phong thủy để gia đình gặp nhiều vận  may về sức khỏe cũng như tài lộc.

Nên đặt bàn thờ trong nhà như thế nào?

Không đặt bàn thờ ngược với hướng nhà: Nếu đặt bàn thờ ngược với hướng nhà khiến gia đình không hòa thuận, thậm chí gia đình sẽ không thể có người nối dõi. Vậy nên bạn nên đặt đúng vị trí để hạn chế những điều không may mắn đến với gia đình mình.

Không đặt bàn thờ xung với cửa hoặc đường cái vì nếu đặt như vậy sẽ ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, rất dễ bị tiểu nhân hãm hại. Dù là cửa phòng, cửa bếp, cửa chính… bạn đều phải đặt tấm bình phong để che chắn lại.

Tuyệt đối không đặt bàn thờ gần phòng vệ sinh hay phòng bếp. Bởi nếu đặt như vậy là không tôn trọng tổ tiên nên dễ gây nên các vấn đề không tốt về sức khỏe của  mọi thành viên do sự trừng phạt của tổ tiên. Đồng thời nếu sau bàn thờ là phòng bếp rất dễ gây ra hỏa sát nặng khiến vận thế của gia đình không ổn định hoặc giảm sút nặng nề.

Không nên đặt bàn thờ dưới xà ngang vì đây là nơi sinh ra sát khí áp lực. Nếu đặt bàn thờ dưới xà ngang khiến cho các thành viên dễ bị đau đầu, thần kinh suy nhược, thậm chí  khiến vận thế của gia đìn ảnh hưởng không tốt. Vậy nên ban cũng nên lưu ý đến vấn đề này để đảm bảo an toàn cuộc sống bình yên cho gia đình mình nhé.

Không đặt bàn thờ ngay cửa ra vào: Theo các chuyên gia phong thủy thì cửa ra vào là nơi đón nhận nhiều sát khí bên ngoài vào và gió thổi cũng nhiều dễ làm động bát hương. Mặt khác, đặt bàn thờ ở đây rất ồn ào mất đi sự thanh tịnh của một nơi linh thiêng khiến gia đình gia chủ không gặp nhiều thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.

Cấm kỵ đặt bàn thờ trong phòng ngủ: Bàn thờ là sự thể hiện lòng tôn kính của mình đối với người đã khuất nếu có điều kiện thì nên xây dựng một phòng thờ riêng ở khu vực yên tĩnh và sạch sẽ. Tuyệt đối không đặt bàn thờ trong phòng ngủ, đặc biệt là phòng ngủ của vợ chồng vì sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm.

vi-tri-dat-ban-tho-trong-nha-phu-hop-nhat

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà phù hợp nhất

Bài vị trên bàn thờ không được đặt sát tường: Nếu gia chủ thường đặt bài vị sát tường sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tiền đồ, vận mệnh cả đời của các thành viên trong gia đình. Vậy nên bạn nên lưu ý phải để một khoảng trống nhỏ giữa bàn thờ và bài vị tổ tiên. Ngược lại đối với tượng Thần Phật thì phải đặt sát tường mới thu hút được may mắn và vận may tài lộc.

Không để bất cứ đồ vật gì phía dưới bàn thờ: Điểm bạn cần lưu ý ở đây là cần giữ sạch sẽ khu vực dưới và xung quanh bàn thờ và không nên chất nhiều đồ đạc. Đặc biệt tuyệt đối không đặt đồ điện hoặc bể cá cảnh ở dưới bàn thờ vì sẽ khiến gây nên hiện tượng làm sa sút tinh thần hoặc hao hụt tài sản của gia chủ. Bạn chỉ nên đặt một chiếc là bàn dưới đó nếu thật sự muốn đặt dưới đó.

Bên trái bàn thờ không nên bừa bộn: Tuyệt đối không để khu vực bên trái bàn thờ dơ bẩn hoặc bừa bộn vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Trong đó, người gánh nặng nhất là người con trai trong gia đình nên bạn nên quét dọn, lau chùi thường xuyên đảm bảo lúc nào cũng phải sạch bóng nhé.

Với bài viết trên chúng tôi đã trả lời cho các bạn biết được phòng thờ có nên để cửa sổ ánh nắng chiếu vào không và những cấm kỵ cần tránh để gặp may mắn trong tương lai. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và hãy truy cập thường xuyên website hopmenh.net để tham khảo thêm nhiều thông tin, kiến thức bổ ích khác nữa nhé. Xin kính chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm:

Có nên thờ 2 hoặc 4 bát hương không? 

Có nên lau chùi bàn thờ thường xuyên: sạch thì phúc đến, bẩn thì họa vào

Posted in: Chia Sẻ
«
»