5 việc nên làm ngay vào Mùng 1 đầu tháng: Vận may đến ào ạt

Theo quan niệm tâm linh của người Việt rất xem trọng việc kiêng kị trong những ngày mùng 1 và rằm. Bởi họ suy nghĩ rằng đầu tháng “có kiêng có lành”, tuân thủ đúng thì vận may về sức khỏe, tài lộc sẽ đến với gia đình suốt 30 ngày còn lại. Vậy bạn có tin vào tâm linh như ông bà ta ngày xưa không? Để tìm hiểu cụ thể hơn về điều này mời các bạn theo dõi bài viết: Việc nên làm ngay vào Mùng 1 đầu tháng: Vận may đến ào ạt của chúng tôi nhé!

Ngày mùng 1 đầu tháng nên kiêng kị những gì?

Kiêng không nhắc tới điều rủi ro

Vào ngày mùng 1 là sư khởi đầu cho 1 tháng mới, nếu ngày đó xảy ra điều gì bắc trắc, xui xẻo người ta thường cho rằng cả tháng ấy không gặp nhiều thuận lợi. Đây là quan niệm lâu đời được ông bà ta đúc kết nên đến ngày nay vẫn còn ảnh hưởng và có nhiều người tin vào nó. Vì thế, khi bước vào ngày đầu tháng bạn không nên nhắc bất cứ điều rủi ro nhằm xua đuổi những điều xấu xa đi khỏi, điều tốt lành đến với chúng ta. Đặc biệt, những ai kinh doanh sẽ rất quan tâm đến điều này và họ thường không cho đổi trả hàng hóa hoặc bán nợ vào ngày mùng 1.

Kiêng xuất tiền và may mượn vào ngày đầu tháng

Cũng xuất phát từ kiêng kị trên, xuất tiền và cho vay mượn tiền là những điều không mấy hay ho. Người ta quan niệm nếu mùng 1 đã làm việc này thì suốt cả tháng cũng thực hiện giống như vậy, điều này không vui vẻ tí nào. Bởi thế vào ngày mùng 1, đặc biệt là vào tháng cô hồn tốt nhất bạn nên kiêng kị cho người khác mượn tiền hoặc hạn chế mua những đồ vật có giá trị cao.

Kiêng ăn vụng đồ cúng trên bàn thờ

Về vấn đề này thì văn hóa của người Việt từ xưa nay không chỉ ngày mùng 1 mà bất cứ ngày nào cũng không được ăn vụng hoặc nếm thử đồ cúng trên bàn thờ. Bởi làm như vậy là bất kính, không tôn trong bậc bề trên và khiến các “ngài” nổi giận. Vì thế, để tỏ lòng thành tâm thì tất cả đồ cúng sau khi đã thực hiện các bước thờ cúng rồi mới được dọn xuống ăn. Bạn cũng nên lưu ý về vấn đề này để không phải chịu sự trừng phạt, rước tai họa vào mình nhé.

Kiêng nói bậy, chửi tục

Khi đứng trước nơi đặt bàn thờ gia tiên, phòng thờ, đền chùa,…bạn tuyệt đối không nên gây ồn ào và dùng những từ ngữ tục tiểu. Vì đây là nơi tôn nghiêm, cần có sự yên tĩnh nên nếu dùng những hành động và lời nói khiếm nhã sẽ không phù hợp. Đặc biệt vào ngày mùng 1, bạn càng không nên văng tục, chửi bậy khiến cả tháng gặp toàn những việc thị phi.

Kiêng không nên cắt tóc

Một trong số kiêng kị nhiều người quan tâm đó là không nên cắt tóc vào ngày mùng 1 đầu tháng và cả tháng cô hồn. Vì cắt tóc sẽ khiến tài lộc của bạn bị tiêu hao khá nhiều, những điều không may mắn cứ bao vây xung quanh khiến bạn không có lối thoát. Vậy nên bạn hãy chú ý hơn nếu trước giờ chưa biết đến điều này nhé. >> Cắt tóc đánh đề con gì? Nếu chưa biết hãy xem tại: http://diembaoaz.com/cat-toc-danh-con-gi/

Kiêng ăn một số món ăn

Vào ngày đầu tháng tốt nhất bạn không nên ăn các món như thịt chó, thịt vịt, mực, cá mè, tôm, trứng vịt lộn, chuối,…vì theo lý giải là những món này ăn vào khá đen đủi. Nếu ăn chúng thì cả tháng đấy có thể bạn sẽ phải gặp nhiều biến cố, khó khăn khiến bạn cạn kiệt sức lực để giải quyết chúng.

Kiêng gặp phụ nữ vào sáng sớm

Người xưa nếu đi xa vào sáng sớm, nhất là ngày mùng 1 rất kiêng kị gặp phụ nữ vì họ cho rằng đó là điềm xui. Mọi dự định sẽ không hoàn thành như ý muốn, các chuyện quan trọng đôi khi còn gặp trắc trở nhiều hơn nữa. Bởi thế, có nhiều người còn sắp xếp nhờ vả những người may mắn đứng sẵn trước ngõ vào sáng sớm để gia chủ khởi hành tốt hơn.

Kiêng làm vỡ bát đĩa, ấm chén

Mùng 1 nếu làm vỡ bát đĩa ấm chén mang ý nghĩa không may mắn, có thể mối quan hệ trong gia đình sẽ bị chia cắt từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Bên cạnh đó, ngày này người ta cũng tránh không gây mâu thuẫn, cãi nhau gây bất hòa các mối quan hệ trong gia đình.

Kiêng mặc cả nhưng không mua hàng

Đây là kiêng kỵ mà người kinh doanh đặc biệt quan tâm. Nếu vào sáng sớm mà khách hàng cứ kèo nài, mặc cả giá mà không mua hàng là điều xúi quẫy đối với người bán. Điều này khiến cả ngày hôm đó họ bán hàng ế ẩm và gặp toàn những điều không may mắn. Đặc biệt vào ngày mùng 1 nếu gặp khách hàng khó chịu khiến cả tháng người bán làm ăn không thuận lợi. Vậy nếu đi mua hàng bạn nên lưu ý để tránh bị chủ cửa hàng chửi bưới hoặc có thái độ không tốt nhé.

nhung-dieu-kieng-ki-vao-ngay-mung-1-dau-thang

Những điều kiêng kị vào ngày mùng 1 đầu tháng

Có thể bạn quan tâm:

Ăn chay 10 ngày là những ngày nào?

Có nên lau chùi bàn thờ thường xuyên: sạch thì phúc đến, bẩn thì họa vào

5 việc nên làm ngay vào Mùng 1 đầu tháng

1. Mệnh mộc mang theo muối

Với người mệnh mộc vào ngày mùng 1 nên bỏ muối trắng vào ví giúp dưỡng mệnh khá tốt. Điều này giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn về tài lộc, tiền tài. Cách làm cũng khá đơn giản, bạn có thể dùng tờ giấy bạc gói một ít muối vào rồi cho vào ngăn của ví. Lưu ý khi ra ngoài lúc nào bạn cũng nên mang theo ví trong người để linh nghiệm hơn nhé.

2. Mệnh kim mang theo đất

Theo thuyết ngũ hành tương sinh thì thổ sinh kim, vậy nên người mệnh kim cực kỳ tốt nếu mang đất theo bên người. Vào ngày mùng 1 đầu tháng bạn nên cho ít đất vào trong túi giúp vượng phát, thúc đẩy tài lộc vào nhà.

3. Mệnh thủy mang theo bạc

Bạc tượng trưng cho mệnh kim nhưng kim lại có quan hệ tương sinh với thủy. Nên nếu mang bạc bên người giúp mệnh thủy gặp nhiều may mắn, xua đuổi những điều xui xẻo. Bạn có thể dùng một đồng bạc bỏ vào ví và luôn mang theo bên người vào ngày mùng 1 để cả tháng gặp vận may nhé.

4. Mệnh hỏa mang theo gỗ

Như chúng ta đã biết lửa tượng trưng cho mệnh hỏa và mộc sinh ra hỏa. Nên dùng mộc để tạo cho hỏa thêm sự vững chãi, may mắn bằng cách người mệnh hỏa phải mang theo gỗ bên người. Bạn có thể lấy một ít gỗ từ cây đang sinh sống bỏ vào túi hoặc ví mang theo người vào ngày mùng 1 để khiến cả tháng gặp được nhiều vận may tài lộc.

5. Mệnh thổ mang theo bật lửa hoặc diêm

Hỏa sinh thổ, vật bị lửa thiêu đốt sẽ thấm vào đất, bồi dưỡng và làm cho đất thêm tốt tươi. Vì thế người mệnh thổ cần mang những vật dụng tượng trưng cho hỏa theo bên người để bồi đắp thêm. Điều này giúp mệnh thổ gặp nhiều may mắn trong đường tình duyên hơn đấy.

Vậy trên đây là 5 việc nên làm ngay vào Mùng 1 đầu tháng: Vận may đến ào ạt chúng tôi muốn chia sẻ để các bạn tham khảo và thực hiện để có ngày đầu tháng thuận lợi. Hy vọng những kiến thức trên khiến các bạn hài lòng và thỏa mãn được nhu cầu muốn tìm hiểu của mình. Cảm ơn sự quan tâm theo dõi của mọi người và hãy tiếp tục đồng hành cùng hopmenh.net nhé.

Xem thêm:

Có nên thờ tượng phật trong nhà không và cách đặt để như thế nào?

Có nên thờ 2 hoặc 4 bát hương không? 

Posted in: Chia Sẻ
«
»